9 สถานที่หฤโหด ที่ไม่คิดว่าจะมีผู้คนไปอาศัยอยู่ได้ แต่ก็ยังมีมนุษย์ไปอยู่กันจริงๆ!!

โลกของเรา คือบ้านของเรา แม้ว่าเราจะรู้สึกว่าโลกนี้ช่างสวยงาม ไม่ว่ามุมไหนก็น่าอยู่ทั้งนั้น แต่จะบอกว่าในความเป็นจริงแล้ว มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นซะทีเดียว

ยังมีบางมุมของโลกที่ราอาจจะไม่รู้ว่า สภาพแวดล้อมช่างหฤโหด จนไม่น่าจะมีสิ่งมีชีวิตใดอาศัยอยู่ได้ แต่ที่โหดกว่าคือคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นแหละ! ลองไปดู 9 ถานที่ต่อไปนี้ ที่แม้ว่าจะดูน่ากลัวและไม่ปลอดภัยแค่ไหน แต่ก็ยังมีคนอยู่อาศัย ( จริงๆ นะ )

 

9. Castellfollit de la Roca, สเปน

Castellfollit de la Roca เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในเขตเมือง Girona มันตั้งอยู่บนหน้าผาหินบะซอลต์สูง 50 เมตรและทอดยาวหนึ่งกิโลเมตรที่เกิดจากลาวาที่แข็งตัวเมื่อหลายพันปีมาแล้ว  มีประชากรของหมู่บ้านทั้งหมดประมาณ 1,000 คน

 

8.Hanging Monastery ประเทศจีน

วัดนี้ถูกสร้างขึ้นบนหน้าผาที่อยู่ใกล้กับภูเขาเฮงอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นวัดของศาสนาพุทธลัทธิเต๋าและขงจื้อ จำนวนห้องโถงถูกสร้างขึ้นตามแนวหินที่ทำหน้าที่เป็นผนังด้านหลัง ตั้งแต่ปี 1982 อารามได้รับขึ้นทะเบียนคุ้มครองให้เป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติของประเทศจีน

 

7. ปราสาท Lichtenstein ประเทศเยอรมนี

ปราสาทเทพนิยายนี้ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 817 เมตร ถัดจากนั้นเป็นซากปรักหักพังของป้อมปราการยุคกลางซึ่งสร้างขึ้นเมื่อในช่วงปี 1150-1200 และถูกทำลายในช่วงปลายศตวรรษที่ 14 ปราสาทที่เห็นในทุกวันนี้ถูกสร้างขึ้นในปี1840-1842 และปัจจุบันเป็นของดุ๊กแห่งอุค เป็นที่เก็บอาวุธและชุดเกราะทางประวัติศาสตร์ที่เปิดให้บุคคลภายนอกได้เข้าชม

 

6. Meteora Monasteries ประเทศกรีซ

สถานที่ตั้งของMeteora Monasteries คือหน้าผาสูงชัน ซึ่งช่วยรักษาความปลอดภัยจากการรุกราน ในอดีตที่นี่มีอารามถึง 22 – 24แห่ง แต่ได้กลายเป็นซากปรักหักพังไปจนในปัจจุบัน เหลือเพียง 6 แห่งเท่านั้น ได้แก่ วัดวาอาราม 4 แห่งและวัดอารามชีอีก 2 แห่ง

 

5. Kalapana, ฮาวาย

ในปี 1986 ลาวาที่ไหลจากภูเขาไฟได้เปลี่ยนสถานที่แห่งนี้ให้กลายเป็นเมืองร้าง แต่ถึงแม้จะมีการปิดทางเข้าออก แต่ก็ยังมีผู้คนอาศัยอยู่แม้จะไม่กี่ครอบครัว ในปี 2010 มีบ้านที่พักอาศัยที่นี่เหลืออยู่ 35 ครัวเรือน

 

4. บ้านต้นไม้ Korowai ประเทศอินโดนีเซีย

Korowaiตั้งอยู่ที่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของปาปัวตะวันตกในจังหวัดปาปัว ประเทศอินโดนีเซีย คนที่นี่มีชื่อเสียงในการสร้างบ้านต้นไม้ที่สูงมาก บางที่สูงถึง 50 เมตร เพื่อหนีจากภัยน้ำท่วม และเลี่ยงการโดนจับตัวเด็กและผู้หญิงเพื่อนำไปเป็นทาส

 

3. Solvay Hut, สวิตเซอร์แลนด์

กระท่อมบนภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 4,003 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลบนเส้นทางสู่ Matterhorn ภายใน Solvay Hut แห่งนี้ มีเพียง 10 เตียงและวิทยุ ที่นี่ไม่มีอาหารเพราะใช้เป็นกระท่อมฉุกเฉินในกรณีที่ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้เนื่องจากสภาพอากาศเท่านั้น

 

2. ซานโตส (เมืองหอเอน) ประเทศบราซิล

คุณสามารถมองได้ด้วยตาเปล่าว่าโครงสร้างของที่นี่มันเอียงไปจากแนวปกติ และดูไม่แข็งแรงเลย ซึ่งการแก้ไขโครงสร้างแบบนี้ทำได้ยากมากเมื่อมันพลาดตั้งแต่รากฐาน การขุดดินที่ลึกไม่เพียงพอทำให้มันไม่เหมาะกับการสร้างตึกสูงๆ แบบนี้ซึ่งอาคารหลายแห่งในเมืองก็เป็นแบบนี้ แต่ยังมีคนอาศัยอยู่

 

1. เส้นทางบนภูเขาในเอเชีย

ถนนบนเส้นทางภูเขาในเอเชียก็ยุ่งเหยิงอยู่ตลอดเวลา และในบางครั้ง มันเป็นเพียงทางเลือกเดียวสำหรับชาวท้องถิ่นที่ต้องการเดินทางข้ามเมือง ซึ่งพวกเขาต้องเสี่ยงกับการนั่งบนหลังคารถบัส ไปตามถนนที่คดเคี้ยว

 

แถมให้ : ภาพของเส้นทางที่เกิดจากความผิดพลาด บน Google Maps

คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ ต่างได้ยินเสียงร่ำลือถึงความน่ากลัวของเส้นทางที่ใช้สัญจร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันเป็นความผิดพลาดของ Google Maps และถนนที่ใช้กันนั้นดีงามเหมือนถนนทั่วๆ ไป แต่ลองคิดดูเล่นๆ ว่าถ้าคุณต้องอาศัยอยู่กับถนนแบบนี้จริงๆ มันจะบ้าขนาดไหน

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...