6 ทะเลสุดงามระยิบระยับ ราวกับเป็นสรวงสวรรค์ ที่เราต้องไปสัมผัสมันให้ได้

เริ่มหมดหน้าฝนแล้ว หลายๆ คนอยากไปเที่ยวชมทะเลเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง แต่ถ้าจะไปทะเลทั่วไป ก็ดูจะจำเจเกินไป

วันนี้เรามีตัวเลือกดีๆ มาฝากคนชอบเที่ยวทะเลค่ะ กับทะเลต่างประเทศที่เรืองแสงได้ในเวลากลางคืน แต่ละที่สวยงามวาววับ ราวกับสรวงสวรรค์ดังที่ทุกคนกำลังจะได้ชมต่อไปนี้เลยค่ะ…

 

 

1. The Blue Grotto ประเทศมอลตา

Blue Grottoเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในโลก นอกจากแสงระยิบระยับใต้น้ำที่งดงามแล้ว นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความสวยงามของถ้ำ พร้อมทั้งชมสัตว์นานาพันธุ์ที่อยู่บริเวณรอบๆ เกาะ

 

2. อ่าว Bioluminescent ประเทศเปอร์โตริโก

อ่าวแห่งนี้อยู่ในทะเลแคริบเบียน นับเป็นอ่าวที่มีความระยิบระยับสวยงามมากแห่งหนึ่ง โดยแสงสว่างที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากแพลงตอน หรือไดโนแฟลกเจลเลตที่กักเก็บแสงไว้ส่องแสงสว่างในเวลากลางคืน

 

3. แซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ

แสงสว่างในทะเลตอนกลางคืนที่แซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนียนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นทุกปี และนักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถทำนายได้ว่าจะเกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่ ใครที่อยากชมความงดงามนี้ก็ต้องพึ่งดวงไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

 

4. หาด Navarre รัฐฟลอริดา

นักท่องเที่ยวที่ต้องการชมน้ำทะเลที่ส่องแสงประกายงดงามที่ชายหาดแห่งนี้ สามารถเข้าชมได้ในช่วงฤดูร้อนจะดีที่สุด เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่อุณหภูมิน้ำมีความเหมาะสม ส่งผลให้แพลงตอนสามารส่องแสงได้งดงามที่สุดนั่นเอง

 

5. อ่าว Toyama ประเทศญี่ปุ่น

แสงสว่างที่ส่องประกายที่อ่าวแห่งนี้ ไม่ได้เกิดจากแพลงตอนเหมือนที่อื่นๆ แต่เกิดจากการส่องสว่างของตัวหิ่งห้อยจำนวนมากมายที่รวมตัวกัน ทำให้ผิวน้ำเกิดประกายแสงวิบวับ มักจะเกิดในช่วงเดือนมีนาคม ถึงมิถุนายนของทุกปี

 

6. เกาะ Matsu ประเทศไต้หวัน

ปรากฎการณ์แสงสีฟ้าบนผิวน้ำที่เกิดขึ้นนี้ถูกเรียกว่า “blue tears” จากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวไต้หวันพบว่า แสงวิบวับนี้เกิดขึ้นมาจาก Noctiluca scintillans สิ่งมีชีวิตใต้น้ำชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่บริเวณรอบๆ เกาะ เมื่อถึงเวลากลางคืนก็จะส่องแสงประกายสีฟ้าอันงดงามออกมาให้เราได้ชมกัน

 

ที่มา:  www.mnn.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...