18 เหตุผลที่ว่าทำไม “คุณควรออกไปเที่ยวคนเดียว” ให้ได้สักครั้งในชีวิต…

ถ้าหากคุณอยากจะลองออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว เราคือเพื่อนกัน!!

ในโลกที่สวยงามนี้ มีหลายสิ่งหลายอย่างรอให้คุณออกไปเผชิญมากมาย และรู้อะไรมั้ย การได้ลองออกเดินทางด้วยตัวเอง และไปแบบผจญภัยไร้เพื่อนร่วมทางนี่แหละ จะช่วยให้มุมมองชีวิตของคุณเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล!!

เราลองไปดูตัวอย่างเหตุผลทั้ง 18 ข้อ ที่อาจจะทำให้คุณเกิดแรงกระตุ้นที่จะออกผจญภัยบ้างก็ได้ ไปดูกันเลย

 

1. กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์

หลังจากช่วงเวลาแห่งการผจญภัย ความคิดสร้างสรรค์ที่ได้มาจากประสบการณ์ที่แปลกใหม่ของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่รู้ตัว

 

2.ทำให้มีโอกาสมากขึ้นในการทำงาน

พวกนายจ้างคงจะไม่สนใจว่าคุณจบหลักสูตรอะไรมา เท่ากับคุณเคยทำอะไรมา การออกเดินทางจะทำให้คุณได้รับทักษะใหม่ๆ และความสามารถในการปรับตัว ซึ่งนั่นอาจช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณโดดเด่นในตลอดงานมากขึ้น

 

3.คุณสามารล้างสารพิษจากการเสพติดเทคโนโลยีได้

มีคนเคยบอกว่า การเดินทางคือการสารเสพติดที่ดีต่อสุขภาพ และมันสามารถช่วยให้คุณล้างพิษร้ายที่ไม่พึงประสงค์จากการเสพติดโซเชียลมากเกินไปได้ในเวลาเดียวกัน

การออกเดินทางด้วยตัวเองจะทำให้คุณมองเห็นโลกได้มากกว่าการนั่งอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์และคลิ๊กมันเพียงอย่างเดียว

 

4.ช่วยให้จิตใจของคุณอ่อนโยนขึ้น

การได้ออกไปเห็นโลกที่บางครั้งก็โหดร้าย ทำให้ความเห็นอกเห็นใจในความรู้สึกของคุณนั้นตื่นขึ้น บางคนกลายเป็นอาสาสมัครตามองค์กรเพื่อช่วยเหลือสัตว์หรือคนในท้องถิ่นที่ถูกเอารัดเอาเปรียบหลังจากออกเดินทาง

 

5.กล้าตัดสินใจให้กับชีวิตของตัวเอง

เมื่อออกเดินทาง คุณจะรับฟังความเห็นของตัวเองมากขึ้นโดยไม่ต้องมีอิทธิพลจากคนอื่นมาเป็นข้อกำหนด รวมถึงมุมมองที่มีต่อโลกของคุณก็จะเปลี่ยนไป คุณจะเริ่มสำรวจความต้องการและกำหนดความฝันให้กับตัวเอง

 

6.กล้าเดินออกมาจากพื้นที่ปลอดภัย

แม้บางการเดินทางคุณจะบอกตัวเองว่ามันไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ หรือคุณทำมันไม่ได้หรอก แต่รู้อะไรมั้ย คุณก็จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการออกผจญภัย!!

และบางครั้ง มันอาจจะกลายเป็นหนึ่งในความทรงจำที่จะประทับใจคุณไปตลอดกาล

 

7.คุณจะเรียนรู้ชีวิต จากการความผิดพลาดระหว่างการเดินทาง

เมื่อคุณก้าวออกไปและเริ่มสำรวจโลก คุณจะยิ่งอยากเห็นโลกทั้งใบนี้ด้วยตาของคุณเอง

 

8.มันจะเรียกความกล้าให้กับคุณ

การเดินทางคนเดียวนั่นหมายความว่าคุณจะได้ใช้หัวใจตัดสินในทุกสถานการณ์ บางครั้ง คุณอาจจะได้ลองทำตามที่หัวใจเรียกร้องบ้าง โดยไร้เสียงรอบข้างมาทำให้ไขว้เขว

 

9.การเดินทางคนเดียวจะสอนให้คุณรู้จักอิสระ

หลายคนค้นพบความสุขในตัวเอง และเติบโตขึ้นจากความรู้สึกเป็นอิสระนั้น การออกเดินทางด้วยตัวเองยังสอนให้คุณรู้จักการใช้วลากับตัวเองอย่างมีความสุขอีกด้วย

 

10.คุณจะได้ #MeetTheWorld

คุณจะเรียนรู้ที่จะเข้าใจและพัฒนาความสัมพันธ์กับวัฒนธรรมต่างๆ รวมถึงผู้คนที่คุณพบเจอระหว่างการเดินทาง ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ตลอดทริปของคุณ

 

11.คุณจะเรียนรู้ที่จะรักการอยู่คนเดียว

หลายคนอาจจะคิดภาพการเดินทางคนเดียวคงเป็นเรื่องเหงาสสุดจะทน แต่ในความเป็นจริงแล้วมันก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะบางครั้ง การอยู่คนเดียวอาจจะทให้คุณรู้สึกสบายใจและสนุกกับการได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ที่รออยู่ก็เป็นได้

 

12.คุณสามารถเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ในหลายภาษา)

การเรียนรู้โดยการลงมือปฎิบัติเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้!

 

13.มันจะให้ความแข็งแรงในการรับมือกับความยุ่งเหยิงของชีวิต

บางครั้งก็อาจจะเกิดสิ่งที่ไม่ชอบใจขึ้นโดยไม่คาดคิด อย่างการพลาดเที่ยวบิน การเจอเพื่อนร่วมห้องที่นอนกรนเสียงดังมาก การพบเจอกับผู้คนประหลาดๆ ที่จะทำให้คุณรู้วิธีหัวเราะกับเรื่องเหล่านั้นเพราะบ่นกับใครก็คงไม่ได้ (ฮ่า)

 

14.วินัยกลายเป็นเรื่องสำคัญ

เนื่องจากคุณต้องช่วยเหลือตัวเอง ดังนั้นมันจะฝึกให้คุณสร้างวินัยให้กับชีวิตเพื่อให้แต่ละทริปผ่านไปได้อย่างงดงาม

 

15.บังคับให้คุณกระฉับกระเฉง

คุณอาจจะกลายเป็นคนที่สามารถวิ่งขึ้นบันไดได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ยังมีสัมภาระพะรุงพะรังเต็มตัวไปหมด เพื่อให้ทันรถไฟตามกำหนดเดินทาง และสิ่งนั้นจะช่วยให้คุณว่องไวขึ้นในเรื่องอื่นๆ ด้วย

 

16.ทำให้คุณรู้จักความยืดหยุ่นมากขึ้น

การเดินทางคนเดียว บางครั้งทุกอบย่างอาจไม่ได้เป็นไปตามแผน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดความล่าช้าและการยกเลิกเที่ยวบิน คุณจะได้เรียนรู้วิธีจัดการกับสถานการณ์เหล่านี้ และการมีแผนสำรองอยู่เสมอ

 

17.ผลักดันให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง

คุณไม่มีทางรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้บ้าง ถ้าไม่ได้เผชิญสภถานการณ์นั้นจริงๆ และการเดินทางด้วยตัวเอง ก็จะเป็นอีกหนึ่งสนามทดสอบที่จะช่วยให้คุณดึงศักยภาพในตัวออกมาได้อย่างไร้ขีดจำกัด

 

18.คุณจะรู้จักฝึกความสงบภายในจิตใจ

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนใจร้อน ประสบการณ์ต่างๆ ที่ต้องเผชิญเพียงลำพังจะทำให้คุณรู้จักวิธีที่จะสงบใจและมองไปข้างด้วยสติและการแก้ไขปัญหาอย่างใจเย็น

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหนก็แล้วตาม แต่ทุกการเดินทางย่อมมีสิ่งให้คุณเรียนรู้ชีวิตได้มากขึ้นแน่นอน ลองออกเดินทางดูสักทริปสิ เชื่อเลยว่าคุณจะต้องมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ กลับมาแน่!!

 

ที่มา : www.hostelworld.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...