15 เหตุผลที่คุณต้อง “ออกไปเที่ยว” ด้วยตัวเองสักครั้ง ก่อนที่จะอายุ 30 ปี!!

มีบางคนเชื่อว่าประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดจะเกิดขึ้นหลังจากที่ชีวิตมั่นคงและผ่านการทำงานจนคุณสามารถตั้งตัวได้ แล้วค่อยออกเดินทาง แต่รู้มั้ยว่า… มันไม่ใช่แบบนั้นเลย

 

 

ในช่วงวัย 20 ปี เป็นช่วงเวลาที่ชีวตของคุณจะสามารถเป็นหนี่งเดียวกับการเดินทางได้มากที่สุด แม้ว่าจริงอยู่ มันเป็นการเริ่มต้นการใช้ชีวิตด้วยการพึ่งพาตนเอง แต่โอกาสในการออกไปพบเจอกับประสบการณ์และสถานที่ใหม่ๆ ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อจะเปิดมุมมองที่มีต่อโลกของคุณให้กว้างขึ้น

แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้มีงบมากมายขนาดจะไปนอนโรงแรมห้าดาว แต่คุณก็มีโอกาสที่จะใช้ได้ก็ตอนยังหนุ่มสาวนี่แหละนะ และถ้ายังไม่แน่ใจ ลองมาดู 15 เหตุผลต่อไปนี้ ที่อาจจะทำให้คุณตัดสินใจออกเดินทางได้ง่ายขึ้น

 

1. สมองของคุณยังคงพัฒนาอยู่

ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ได้แสดงให้เห็นว่าสมองของเรายังคงพัฒนาและเปลี่ยนแปลงได้ดีในช่วงอายุ 20+ ปี การใช้เวลาส่วนหนึ่งของชีวิตของคุณกับการท่องไปทั่วโลกและประสบการณ์ที่คุณได้รับ มีแนวโน้มที่พัฒนาสมองของคุณ รวมถึงการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์

เพราะเมื่อเจอผู้คนที่หลากหลาย คุณจะเรียนรู้ที่จะเอาใจใส่กับวัฒนธรรมอื่นๆ และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นความเป็นมิตรได้มากขึ้น

 

2. ค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า

ในหลายประเทศ มีส่วนลดให้กับบรรดานักเรียน นักศึกษา แม้ว่าคุณจะจะเรียนจบแล้วคุณก็ยังจะได้รับสิทธิพิเศษนี้นานอีกหน่อย อย่างเช่น การนั่งรถไฟในในยุโรป ซึ่งจะให้ส่วนลดจนกว่าคุณจะอายุ 25 ปี

การพักที่โฮสเทล แขกก็มักจะได้รับราคาพิเศษหากอายุยังน้อย แถมบางที่ยังกำหนดอายุเข้าพักไว้ด้วย เช่น คุณอาจจะจองห้องพักที่โฮสเทลนั้นไม่ได้ถ้าอยุเกิน 30 ปี เป็นต้น

 

3. คุณสามารถออกไปดื่มได้ดึกๆ และตื่นมาทัวร์ในเช้าวันถัดไปได้สบายๆ

เชื่อเถอะว่ายิ่งอายุมากขึ้น อาการเมาค้างยิ่งกินเวลานาน

 

4. คุณยังสามารถขอนอนบนโซฟาบ้านคนแปลกหน้าได้

ที่บ้านเราอาจจะยังไม่คุ้น สำหรับการ Couchsurfing หรือการขอไปนอนค้างบ้านของคนในท้องถิ่นแบบฟรีๆ แทนการนอนโรงเเรม แน่นอนว่าหากคุณยังเป็นวัยรุ่น พวกเขาก็พร้อมต้อนรับและเข้าใจ แต่ในกรณีที่คุณอายุ 31 ปี คุณอาจได้รับการปฏิเสธ

 

5. คุณยังมีภาระไม่มากนัก

สำหรับคนจำนวนมาก อายุ 30 ปีหมายถึงอีกช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เช่นการเริ่มสร้างครอบครัว การซื้อบ้าน ซื้อรถ ซึ่งการเดินทางก่อนเริ่มต้นช่วงเวลาเหล่านี้ย่อมดีกว่าการออกไปเที่ยวโดยต้องพะวงถึงครอบครัวที่บ้าน

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน‎ สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

6. คุณมีเวลามากพอที่ชดเชยกับเวลาที่หายไปในการทำงาน

เราอาจจะต้องทำงานไปจนกว่าจะอายุ 65 ปี ซึ่งในช่วงชีวิตก่อนหน้านี้ หากคุณจัดเรียงลำดับความสำคัญให้ดี ก็สามารถออกเดินทางเพื่อชดเชยเวลาที่เสียไปกับการทำงานได้

 

7. การเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ จะง่ายกว่าเมื่อคุณอายุยังน้อย

หากคุณกำลังเดินทางไปต่างประเทศ การเรียนรู้ภาษาใหม่จะง่ายขึ้นกว่าอีก 10 ปีนับจากนี้ แม้ว่ายังมีการถกเถียงกันระหว่างนักวิทยาศาสตร์ถึงเหตุผลที่ชัดเจนว่า ทำไมการเรียนรู้ภาษาของคนที่อายุมากถึงได้ยากกว่า หลายคนให้ไอเดียว่า เพราะแรงจูงใจที่สามารถกระตุ้นให้อยากเรียนรู้มีน้อยลงตามอายุที่มากขึ้น

 

8. คุณจะสนุกสนานกับปาร์ตี้มากขึ้น

นักเดินทางอาจได้รับเกียรติให้เป็นแขกผู้ร่วมปาร์ตี้ไปพร้อมกับเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจ เกี่ยวกับการถูกคุมขังในบาร์เซโลนาหลังจากที่หายไปกับรถไฟ หรือเวลาที่พวกเขาอยู่ในซาฟารีและเกือบจะถูกช้างเหยียบ

 

9. คุณสามารถใช้ทักษะที่ได้จากการเดินทางของคุณในด้านอาชีพ

ในระหว่างการเดินทางคุณจะได้เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและการจัดลำดับความสำคัญ รวมถึงทักษะชีวิตในด้านอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งมันจะเป็นประโยชน์มากในเวลาที่คุณสัมภาษณ์งาน เพราะประสบการณ์จะทำให้คุณแตกต่างจากผู้สมัครคนอื่นๆ

 

10. คุณจะกล้าลองสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น

เยื่อหุ้มสมองส่วน prefrontal เป็นส่วนหนึ่งของสมองที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมแรงกระตุ้น ซึ่งจะพัฒนาอย่างเต็มที่เมื่อคุณอายุ 20 ปีขึ้นไป

ทำให้ในช่วงอายุนี้ หากคุณได้เดินทาง จะมีแนวโน้มว่าจะได้รับโอกาสในการลองทำในสิ่งใหม่ๆ เช่นการกินตั๊กแตนในเม็กซิโก การเล่นวินเซอร์ในแอฟริกา หรือการเต้นรำบนโต๊ะในอิบิซา

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ บัตรกดเงินสดยูเมพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน

 

11. คุณยังสามารถมีโอกาสที่จะทำให้การเดินทางกลายเป็นอาชีพของคุณ

ถ้าคุณเริ่มเดินทางตอนนี้ การเดินทางอาจจะกลายเป็นอาชีพหนึ่งของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นไกด์นำเที่ยว นักรีวิวการท่องเที่ยว หรืออะไรที่เจ๋งกว่านั้น

 

12. คุณสามารถเดินทางไปคนเดียว หรือกับกลุ่มทัวร์ได้

ในช่วงอายุเท่านี้ เรามักจะมีความยืดหยุ่นในการเดินทาง ไม่ว่าจะออกเดินทางคนเดียวอย่างอิสระ หรือเข้าร่วมกรุ๊ปทัวร์เพื่อพบเจอเพื่อนใหม่จากคนแปลกหน้า โดยมีบริษัททัวร์หลายแห่งที่เจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเดินทางที่อายุน้อยกว่า 30 ปีด้วยการจัดทัวร์กลุ่มพิเศษให้

 

13. คุณสามารถรวมการเดินทางเข้ากับการเรียนของคุณได้

ค่าเล่าเรียนในต่างประเทศมักจะถูกกว่าเมื่อเทียบกับค่าเล่าเรียนในอเมริกา ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะเรียนไปด้วย เที่ยวไปด้วย นี่คือทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากคุณจะได้ทำตามที่ต้องการ หลักสูตรปริญญาโทในต่างประเทศยังมีทุนการศึกษาซึ่งจะช่วยสนับสนุนคุณในวิทยาเขตต่างๆ อีกด้วย

 

14. เป็นช่วงเวลาที่ได้พบเพื่อนใหม่ได้ง่าย

การผูกมิตรมักจะง่ายขึ้นเมื่อคุณอายุยังน้อย เพราะหอพักหรือตามบาร์ต่างๆ มักจะจัดงานหรือกิจกรรมให้กับเหล่าวัยรุ่นได้เข้าร่วม และด้วยสื่อสังคมออนไลน์การติดต่อกับเพื่อนนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกก็ทำได้อย่างไร้พรมแดน

 

15. กำหนดตัวตนของคุณ

นักจิตวิทยาคาดว่าร้อยละ 80 ของประสบการณ์การกำหนดชีวิตเกิดขึ้นก่อนอายุ 35 ปี ผู้ที่ชื่นชอบและมองเห็นความสำคัญของการเดินทาง จะค้นพบว่าเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขามีประสบการณ์มากมายที่จะเล่าสู่รุ่นลูก หรือหลาน และรู้วิธีรับมือปัญหาที่หลากหลายมากกว่าเดิมนั่นเอง

เช็คผลอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

 

ที่มา : travelandleisure

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...