รวม 10 สุดยอดเว็บไซต์ค้นหาทุนการศึกษาจากรอบโลก เพิ่มโอกาสคว้าทุนในฝัน

ใกล้จะเริ่มต้นปีการศึกษาใหม่อีกแล้ว!! หลายคนกำลังมองหาทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อ หรือไม่ก็มองหาทุนเพื่อไปเรียนที่ต่างประเทศ แต่ครั้นจะรอแค่ทุนที่นำมาแปะตามเว็บภายในประเทศไทยมันก็อาจจะไม่พอ วันนี้เราเลยมาแนะนำ 10 เว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับการค้นหาทุนการศึกษามาให้คุณได้เก็บไว้เป็นแหล่งข้อมูล!!

 

 

1. Zinch.com

Zinch เป็นแหล่งทุนการศึกษาครบวงจรของ Collegiette ที่มีวิธีการสร้างสรรค์ให้คุณสนุกกับการหาทุนไปพร้อมๆ กับการชิงรางวัลซึ่งสามารถทำฆ่าเวลาได้ แถมได้ฝึกทักษะของตัวเองด้วย

 

2. Fastweb.com
นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลฟรีที่ยอดเยี่ยมที่นอกจากจะมีแหล่งทุนเจ๋งๆ แล้ว ยังมีบริการวางแผนอาชีพที่เป็นประโยชน์และเครื่องมือการเรียนรู้สำหรับผู้ใช้ที่ลงทะเบียน!

 

3. ScholarshipPoints.com
เว็บนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังสะสมแต้มหลังการช้อปเพราะเมื่อสมาชิกทำกิจกรรม เช่น การตอบคำถาม เล่นเกมออนไลน์ หรืออะไรก็ตามกับทางเว็บไซต์ พวกเขาจะได้รับคะแนนสะสมเพื่อรับสิทธิ์ชิงทุนการศึกษาและรางวัลอื่นๆ

 

4. Cappex.com
เมื่อคุณสร้างโปรไฟล์ในหน้าเว็บไซต์นี้และได้รับคำแนะนำเรื่องมหาวิทยาลัยแล้ว ข้อมูลทั้งหมดจะไม่ถูกลบ! เว็บไซต์นี้จะช่วยให้คำปรึกษาตลอดการเรียนปริญญาตรีของคุณและเมื่อคุณได้เลื่อนขั้นไปจนถึงระดับ”College Pro” คุณจะได้สิทธิ์ยื่นขอทุนการศึกษาต่ออีกด้วย

 

 

5. Scholarships.com
เหมือนการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเพราะเว็บไซต์นี้ช่วยให้คุณสามารถระบุทุนการศึกษาเฉพาะช่วงเวลาแะลสถานที่ที่คุณต้องการเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับทุน แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาว่างล่าเงินรางวัลได้

 

6. College Board’s Scholarship Search
เว็บไซต์นี้จะเสนอแหล่งเงินทุนสนับสนุน 2,300 แห่งและทุนการศึกษากว่า 3 พันล้านเหรียญ การค้นหาแหล่งทุนการศึกษาของ College Board อาจทำให้คุณได้รับสิทธิ์ในการจัดหาการศึกษาและรวดเร็ว

 

7. NextStudent.com
เว็บไซต์นี้จะให้คุณกรอกรายละเอียดข้อมูลต่างๆ อย่างเช่นปีการศึกษา สถานที่ที่ต้องการ สาขาที่อยากเรียน เพื่อค้นหาทุนที่เหมาะสมให้กับคุณ

 

8. StudentScholarships.org
เว็บนี้จะคล้ายกันกับ NextStudent.com แต่นอกจากนั้นแล้วยังมีโปรไฟล์อาชีพสำหรับสาขาวิชาต่างๆ มากมายทำให้ผู้ใช้มีข้อมูลและไอดียเกี่ยวกับเงินเดือนและโอกาสในการทำงานที่คาดว่าจะได้รับหลังจากสำเร็จการศึกษา

 

9. ScholarshipExperts.com
เว็บไซต์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของ”ความรวดเร็ว ง่ายและฟรี” เป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลที่เยี่ยมยอดสำหรับการหาทุนการศึกษาที่มีรายละเอียดต่างๆ ครบถ้วน

 

10. SuperCollege.com
เว็บไซต์นี้เป็นฐานข้อมูลออนไลน์ของทุนการศึกษาและการแข่งขันอันสนุกสนานสำหรับหลักสูตรปริญญาตรีที่ผู้คนเข้าร่วมและหวังว่าจะชนะ พร้อมด้วยทริคต่างๆ เกี่ยวกับการขอทุน เช่น “วิธีการเขียนขอทุนยังไงให้ได้ทุน” หรือ “วิธีง่ายๆ ในการเซฟเงินที่มหาวิทยาลัย”

 

ได้แหล่งข้อมูลมาแล้ว อย่ารอช้า เข้าไปหาทุนเเจ่มๆ กันดีกว่า!!

ที่มา : hercampus.

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...