6 คำถามที่จะทดสอบอายุสมองของคุณว่า ยังปกติดีอยู่หรือไม่!!

วันนี้ขอพาทุกท่านมาทดสอบอายุสมองประลองปัญญากับปัญญหาเชาว์เหล่านี้ ว่าสมองของคุณยังคงปกติดีไม่มีเสื่อมถอยลงไปหรือเปล่า ไม่ต้องคิดมากว่าแล้วก็ไปลองชมกันเลย ส่วนเฉลยอยู่ด้านท้ายของคำถามนะครับ

 

1. มีอะไรผิดปกติจากภาพที่กลับหัวเหล่านี้ ?

2. มีรูบนเสื้อยืดตัวนี้ทั้งหมดกี่รู ?

 

3. คุณจะตั้งชื่อต้นไม้นี้ได้อย่างไร ?

 

4. คุณตอบได้ภายใน 5 วินาทีหรือไม่ ?

 

5. คุณเห็นเด็กทารกที่ซ่อนอยู่หรือเปล่า ?

 

6. คุณสามารถหา Mike Wazowski เจ้าสัตว์ประหลาดตัวเขียวที่มีตาเดียว เจอหรือไม่ ?

 

เฉลย

1. ถ้าคุณยังหาไม่เจอ ให้ลองกลับหัวภาพนี้ดู จะเห็นว่าดวงตาและริมฝีปากของผู้หญิงทั้ง 2 คนกลับหัวอยู่ แต่สมองของคุณจะไม่สามารถมองให้เห็นได้ในทันที นั่นเพราะเราเห็นมันในตำแหน่งที่ถูกต้องอยู่ตลอดเวลา

 

2. คุณสามารถตอบได้ 2 แบบ แบบแรกคือมี 4 รู เพราะรอยขาดมองเห็นทะลุไปด้านหลัง ดังนั้นเสื้อจะมีรูขาดด้านหน้า 2 รูและด้านหลัง 2 รู ส่วนอีกคำตอบคือ 8 รู เพราะคุณอาจนับรวมรูที่แขนเสื้อ 2 ข้าง รูสวมศีรษะและลำตัวเข้าไปด้วย

 

3. ถ้าคุณเห็นนกที่พรางตัวอยู่บนต้นไม้ แสดงว่าคุณผ่านการทดสอบนี้แล้วโดยไม่ต้องคำนึงถึงชื่อที่คุณตั้ง เพราะหากลองคิดให้ดี ไม่ว่าใครจะตั้งชื่ออะไรก็ไม่เกี่ยวกับสมองแน่นอน

 

4. สิ่งผิดปกติในภาพนี้คือมีคำว่า “มองเห็น” ถึง 2 ครั้ง

 

5. มองภาพรวมๆ ในมุมกว้างๆ คุณจะเห็นว่าช่องว่างตรงกลางของภาพทั้งหมดคือตัวเด็กทารกนั่นเอง

 

6. Mike Wazowski อยู่ตรงนี้จ้า

 

สรุป

– ถ้าคุณใช้เวลาน้อยกว่า 20 วินาทีในแต่ละคำตอบ แสดงว่าสมองของคุณจะมีอายุสดใหม่และใช้งานได้ดีไม่มีถดถอย คุณยังสามารถใช้สมองของคุณทำอะไรได้อีกหลายอย่าง

– ถ้าคุณใช้เวลามากกว่า 20 วินาทีในแต่ละคำตอบ หรือไม่สามารถตอบได้ทั้หมด สมองของคุณอาจเริ่มเหมือนกับคนอายุมากเสียแล้ว บางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะต้องใช้สมองในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง

– ถ้าคุณใช้เวลาในแต่ละข้อน้อยกว่า 5 วินาที แสดงว่าสมองของคุณเข้าขั้นอัจฉริยะก็ว่าได้ คุณสามารถใช้สมองของคุณทำอะไรก็ได้ เท่าที่คุณอยากทำ และสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ได้ง่ายอีกด้วย

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...