“สายไฟในกรุงเทพฯ” ดังไกลจนสื่อญี่ปุ่นทำข่าว ตื่นเต้นแบบไม่เคยเห็นมาก่อน!?

กลายเป็นอีกหนึ่งของดีเมืองไทย ที่ชาวต่างชาติหลายคนรู้สึก Amazing เมื่อได้เห็น นั่นคือสายไฟอันพันเกี่ยวที่เลี้ยวลด แบบที่ประเทศไหนก็ไม่มีแบบนี้ ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวประเทศไทย ไม่ว่าใครก็ต้องแชะภาพสายไฟไปอวดที่บ้าน ก็ประเทศเขาไม่มีนี่นา

ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็เป็นอีกชาติหนึ่งที่รู้สึกทึ่งกับประติมากรรมจากสายไฟบนเสาไฟฟ้า จนอดแซวไม่ได้ว่า “ประเทศไทยมีเทคโนโลยีที่ซับซ้อนที่สุดในโลก” และเป็นประเด็นใหญ่โตถึงกับส่งนักข่าวมาทำสกู๊ปเรื่องนี้โดยเฉพาะเลย โดยเลือกเอาย่านที่คนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะเป็นทำเลทองในการสัมภาษณ์ นั่นคือถนนอโศกมนตรีนั่นเอง

 

 

นักข่าวภาคสนามรายงานว่า สามารถพบเจอสายไฟที่พันกันแบบนี้ได้ทั่วไปในกรุงเทพฯ ถึงแม้หลายคนจะชินตาแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันอะเมซซิ่งอยู่ดีที่ได้เห็น และไม่ได้น่าตื่นตาตื่นใจแค่สายไฟ บางทียังเห็นสิ่งที่ไม่น่าจะอยู่บนนั้น เช่น ขอนไม้ที่โอมอุ้มสายไฟ หรือนกน้อยที่จับกลุ่มทำรังระหว่างเส้นสายไฟ รวมถึงสายไฟที่ถูกตัดขาดยังห้อยลงมาเกือบถึงพื้น ผู้ที่เดินสัญจรไปมาต้องคอยเดินหลบกันเอาเองด้วย

 

 

แต่ทีม ANN News ก็ได้สำรวจมาแล้ว และพบว่าคนไทยเองก็ไม่ได้ชอบสายไฟเหล่านี้เช่นกัน และมีโครงการจะนำสายไฟทั้งหมดฝังลงใต้ดิน โดยประมาณการว่าจะแล้วเสร็จในปี 2022 รวมความยาวสายไฟทั้งหมด 173 กิโลเมตร (ประมาณระยะทางจากกรุงเทพฯ ถึง จ.ระยอง)

ซึ่งการนำสายไฟฝังลงดินก็ไม่ใช่แค่จับยัดลงไปเฉยๆ ต้องมีการใช้ท่อสายไฟเพื่อป้องกันน้ำและสัตว์ที่อยู่ใต้ดินมาทำลายสายไฟด้วย

 

คลิปข่าวดังกล่าว

ที่มา: spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...