ปริศนาป่าโค้งงอ “Krzywy Las” เมื่อโคนต้นสนทั้งผืนป่าคดโค้งโดยไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใครกันแน่

เรื่องราวสุดลึกลับและชวนพิศวงของผืนป่าแห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยปริศนา เรื่องราวของผืนป่าที่ต้นไม้ทุกต้นมีความแปลกแต่ดันสวยงามมีเอกลักษณ์อย่างคาดไม่ถึง ทั้งหมดคือเรื่องราวของผืนป่าแห่งนี้

‘Krzywy Las’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘ป่าโค้งงอ’ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Nowe Czarnowo ในเขต West Pomerania ประเทศโปแลนด์ สาเหตุที่ป่าแห่งนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกก็เพราะว่าต้นสนกว่า 400 ต้น ที่เจริญเติบโตในพื้นที่ของป่ามีรูปร่างที่ผิดปกติไม่เหมือนกับต้นสนทั่วไป กล่าวคือโคนต้นของต้นสนเหล่านี้มีลักษณะโค้งงอหักเป็นมุม 90 องศาและหันไปทางทิศเหนือ โดยเชื่อกันว่าต้นสนเหล่านี้ถูกปลูกขึ้นในปี ค.ศ. 1930 และมีรูปร่างโค้งงอเช่นนี้ในอีก 7-10 ปีให้หลัง

 

 

ส่วนเหตุใดที่ต้นสนเหล่านี้มีรูปร่างประหลาดนั้น มีหลากหลายข้อสันนิษฐานด้วยกัน บ้างก็ว่าเกิดจากการผันแปรของแรงโน้มถ่วงโลก หรืออาจจะเป็นผลกระทบจากสภาพอากาศหรือไม่ก็เกิดจากพายุหิมะที่รุนแรงจนสามารถพัดโคนต้นให้งอได้เช่นนี้ แต่ข้อสันนิษฐานที่ดูจะเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ ต้นสนเหล่านี้ถูกปลูกขึ้นมาเพื่อนำไปทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ และที่มันโค้งงอได้แบบนี้นั้นเป็นเพราะมีการใช้อุปกรณ์บางอย่างเข้าช่วยนั่นเอง

หากแต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐาน สาเหตุที่แท้จริงของการเกิดปรากฏการณ์ประหลาดนี้ แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ ยังคงเป็นปริศนาที่รอผู้มาไขความลับจวบจนปัจจุบัน

 

ที่มา: spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...