6 เคล็ด(ไม่)ลับ คลายเครียดเวลาเดินทาง ให้คุณสบายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน…

1. จองการเดินทางแต่เนิ่นๆ

เช่น เมื่อวางแผนจะเดินทางโดยเครื่องบิน การจองเที่ยวบินตั้งแต่เนิ่นๆ อาจทำให้ได้ส่วนลด หรือโปรโมชั่นที่ช่วยให้เสียค่าใช้จ่ายน้อยลง และเลือกตารางการเดินทางได้มากขึ้นกว่าเดิม ควรเลือกสายการบินที่บินตรง โดยไม่ต้องหยุดพัก ควรออกเดินทางก่อนเทศกาลวันหยุด หรือกลับหลังเทศกาลวันหยุดสักสองวัน เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญกับความแออัดของกลุ่มคนจำนวนมาก

 

2. นำเครื่องมือดิจิตอลติดตัวไปด้วย

แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือแล็บทอป เพื่อใช้ผ่อนคลายความเครียด หรือความเบื่อหน่ายระหว่างรอพาหนะโดยสาร ที่อาจจะเสียเวลาออกล่าช้ากว่ากำหน

 

 

3. ให้เวลากับการเดินทาง

โดยออกเดินทางให้เร็วกว่าเวลาที่ตั้งใจไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีเวลาจัดการกับสัมภาระมากขึ้น และยังมีเวลาเผื่อสำหรับรับประทานอาหาร หรือตระเตรียมเสบียงในระหว่างการเดินทาง

 

4. เดินทางอย่างเบาสบาย

ควรนำของใช้หรือสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น ติดตัวไปในการเดินทาง สัมภาระที่มากเกินไป จะกลายเป็นภาระให้ต้องคอยดูแลแบกหาม

 

 

5. อย่าปล่อยให้ท้องว่างหรือหิวในระหว่างเดินทาง

ควรพกขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพ มีโปรตีนหรือเส้นใยอาหารสูงติดตัวไปด้วย เช่น ถั่วต่างๆ ผลไม้อบแห้ง ชีส และไข่ต้มสุก เป็นต้น

 

6. รักษาสุขภาพให้ดี

การเจ็บไข้ได้ป่วยระหว่างเดินทาง อาจทำให้รู้สึกเครียด หากต้องเดินทางในช่องอากาศหนาว ซึ้งโรคหวัดหรือไข้หวัดใหญ่กำลังแพร่ระบาด ควรวางแผนวางแผนไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ล่วงหน้า นอกจากนี้ยังควรล้างมือบ่อยๆ และพกพาเจลล้างมือติดตัวเสมอ รวมทั้งควรมีเสื้อคลุมหรือเสื้อกันหนาว ที่ช่วยให้ความอบอุ่นในระหว่างเดินทางติดไปด้วย

 

 

ที่มา: variety.teenee

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...