5 สิ่งของที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่า มีขายผ่านทาง “ตู้กดอัตโนมัติ” ได้ด้วย!!

ธุรกิจในทุกวันนี้ต่างพยายามสรรหาเทคโนโลยีมาสร้างประสบการณ์การซื้อของแบบใหม่ๆ แก่ลูกค้า และหนึ่งในวิธียอดนิยมก็คือการขายผ่านตู้อัตโนมัติ มาดูกันดีกว่าว่าปัจจุบันนี้มีสินค้าใดบ้างที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่ามีขายผ่านตู้อัตโนมัติแล้ว!!

 

หอยนางรมสด

คนรักหอยนางรมในฝรั่งเศสจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าพ่อค้าขายปลาหน้าชายหาดจะปิดร้านหรือไม่ เพราะร้าน Brigitte and Tony Berthelot ผู้จัดจำหน่ายอาหารทะเลในเมืองลิลเดอเรอ เกาะนอกชายฝั่งทางตะวันตกของฝรั่งเศส ตั้ง “ตู้ขายหอยนางรมอัตโนมัติ” หลังพบว่าลูกค้าไม่พอใจที่พวกเขาปิดร้าน เพื่อให้ทุกคนซื้อหอยนางรมสดกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ตู้(ตึก)ขายรถยนต์อัตโนมัติ

เครือยักษ์ใหญ่ค้าปลีกแห่งแดนมังกรอย่างอาลีบาบาเคยประกาศไปว่าจะเปิดตัว “ตู้ขายรถยนต์อัตโนมัติ” ในช่วงปลายปีนี้ และนี่คือคลิปโปรโมตที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อต้นเดือน

กระนั้น อาลีบาบาไม่ใช่ผู้ที่คิดค้นคอนเซ็ปต์การซื้อรถยนต์แบบบริการตัวเอง แต่เจ้าของไอเดียดังกล่าวคือบริษัทคาร์วานาสัญชาติอเมริกัน ซึ่งแนะนำตู้ซื้อรถยนต์อัตโนมัติให้โลกได้รู้จักไปเมื่อปลายปี 2015

ทั้งนี้ ประเทศสิงค์โปร์ก็มีตู้ขายรถยนต์อัตโนมัติซึ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีออโตบาห์นมอเตอร์ บริษัทค้ารถมือสองเป็นผู้ดำเนินกิจการ และสร้างในรูปแบบตึกสูง 15 ชั้นที่บรรจุรถยนต์หรู 60 คัน

 

ตู้กดเรื่องสั้น

เมื่อปี 2015 สำนักพิมพ์ในประเทศฝรั่งเศสจัดตั้งตู้อัตโนมัติไว้ตามสถานีรถไฟจำนวน 32 เครื่องทั่วประเทศ เพื่อให้คนที่สัญจรไปมากดเรื่องสั้นอ่านระหว่างเดินทางแทนการเล่นโทรศัพท์มือถือ

แนวคิดนี้ได้เสียงตอบรับล้นหลามภายในประเทศ จนกระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมาบริษัทผู้ให้บริการยังได้นำตู้อัตโนมัตินี้ไปติดตั้งที่เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ตู้กดเสื้อผ้าทันใจ

ไอเดียนี้อาจช่วยชีวิตนักเดินทางหลายๆ คนที่ลืมเอาเสื้อคลุมกันหนาวใส่ประเป๋ามาด้วย

เมื่อปี 2007 ยูนิโคล่ บริษัทค้าปลีกเสื้อผ้าสัญชาติญี่ปุ่น ได้ทดลองเปิดตัวตู้ขายเสื้อยืดอัตโนมัติที่เขตฮาราจูกุ กรุงโตเกียว แต่10ปีให้หลัง ตู้อัตโนมัติเหล่านี้ถูกใช้เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้ซื้อในประเทศตะวันตก

ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป ยูนิโคล่จะจัดวางตู้ขายเสื้อผ้าอัตโนมัติไว้ตามสนามบินในเมืองใหญ่หลายแห่งของสหรัฐฯ ตู้เหล่านี้บรรจุไอเทมฮอตๆ อย่างเสื้อฮีตเทคของยูนิโคล่ไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกล่องหรือกระป๋อง หากซื้อไปแล้วสวมใส่ไม่พอดี ผู้ซื้อสามารถคืนสินค้าได้ที่หน้าร้านหรือทางไปรษณีย์

 

อาหารระดับ 5 ดาว

ลืมอาหารแช่แข็งในซุปเปอร์มาร์เก็ตไปได้เลย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เครือเจอาร์กรุ๊ป บริษัทเจ้าของตู้ขายอาหาร Chef-in-Box ที่ฮอตฮิตในสิงคโปร์ประกาศว่า บริษัทมีแผนจะขยายตลาดไปเปิดตัวที่สหราชอาณาจักรภายในปี 2018

 

ที่มา: XinhuaNewsAgency.th

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...