เมื่อชีวิตไม่มีความสุข ครอบครัวนี้จึงขายทุกอย่างที่มี แล้วออกท่องเที่ยวทั่วสหรัฐอเมริกา!!

ใครๆก็อยากมีบ้านที่สวยงามใช่หรือเปล่า เช่นเดียวกันกับครอบครัวนี้ Jessa และ Josh พวกเขาใช้เงินจำนวนมหาศาลในการตกแต่งบ้าน จนในที่สุด บ้านของเขาก็ออกมาสวยงามอย่างที่เคยเห็นตามนิตยสารตกแต่งบ้านต่างๆ แต่เมื่อฝันของพวกเขาเป็นจริง พวกเขากลับรู้สึกเหมือนสูญเสียอะไรบางอย่างไป

ชีวิตของพวกเขาเหมือนละครซิตคอมเรื่องหนึ่ง พวกเขาทั้งสองคนเจอกันครั้งแรกบนเฟสบุ๊ค  Jessa ทำงานเป็นนักออกแบบกราฟฟิก ส่วน Josh เป็นนักทำเว็บไซต์  และต่อมาพวกเขาก็ได้กลายเป็นสามีภรรยากัน

 

อยู่มาวันหนึ่งในช่วงปี 2010 พวกเขารู้สึกว่าชีวิตแบบชาวเมืองเริ่มไม่มีความสุขแล้ว Josh กล่าวว่า “ชีวิตประจำวันเรามันน่าเบื่อมากๆ ตื่นนอน ทำงาน กินข้าว ไม่ได้ไปไหนเลย บางทีก็ทำให้เรามองข้ามสิ่งที่มีค่าจริงๆสำหรับเราไป รวมถึงครอบครัวด้วย”

 

เมื่อความสะดวกสบายในชีวิตของพวกเขา เริ่มกลายเป็นความทุกข์ทน ในปี 2010 พวกเขาตัดสินใจขายทุกอย่างที่เขามี ลาออกจากงานประจำ และซื้อรถเทรลเลอร์ Airstream ขนาด 27 ฟุต

 

จากนั้นพวกเขาก็เดินทางท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติกว่า 400 แห่งทั่วอเมริกา พอพวกเขาเปลี่ยนมาใช้ชีวิตเช่นนี้ พวกเขาก็พบว่า ความรู้สึกหนักอึ้งที่แบกรับไว้บนบ่า ก็ค่อยๆหายไป

 

ตอนแรกพวกเขาพยายามเดินทางให้ได้เร็วที่สุด ให้ได้มากที่สุด แต่เมื่อความเร่งรีบของชีวิตในเมืองในตัวพวกเขาค่อยๆหมดไป พวกเขาก็เริ่มจะเดินทางช้าลงและกลายเป็นหนึ่งเดียวกับกับธรรมชาติ

 

บางคนอาจคิดว่าการเดินทางท่องเที่ยวแบบนี้ต้องใช้เงินเยอะ แต่ Josh บอกว่า พอคุณไม่ได้จ่ายค่าใช้จ่ายประจำเดือน เช่นค่าไฟ ค่าบ้าน ค่าประกันชีวิต ค่าภาษี กลายเป็นว่า การท่องเที่ยวทำให้คุณประหยัดเงินได้มากกว่าเดิมเสียอีก

 

ตอนที่ครอบครัวนี้เริ่มออกเดินทาง ลูกชายของพวกเขาอายุได้แค่ 2 ขวบ ด้วยความที่เขาไม่ได้เติบโตในเมือง นั่นทำให้เขามีจินตนาการที่ล้ำเลิศมาก

 

พวกเขาพบว่า “บ้าน” หมายถึง “ครอบครัว” ไม่ได้หมายถึงสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง

 

ปัจจุบัน พวกเขาได้โพสภาพการเดินทางของพวกเขาลงบน Instagram และมีผู้ติดตามหลายหมื่นคน

 

และนี่คือวีดีโอเกี่ยวกับพวกเขา ที่จัดทำโดย  Dark Rye

Tomorrow Somewhere New from Dark Rye on Vimeo.

 

สุดท้ายแล้วชีวิตของเรา ก็ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าความสุขทางจิตใจ แม้ว่าเราจะไม่มีสิ่งของอะไรมากมาย เพียงใจเรามีสุข ทุกอย่างก็จะเป็นความสุข

ที่มา theplaidzebra

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...