คุณลุงชาวญี่ปุ่น ดำน้ำลงไปหาเจ้าปลาเป็นประจำ 25 ปี จนเกิดเป็นความผูกพันฉันเพื่อน

ใครว่ามิตรภาพต่างสายพันธุ์จะสามารถเกิดขึ้นกับสัตว์ได้อย่างเดียว เพราะมิตรภาพดีๆ ระหว่างคนกับสัตว์ ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกันนะ

เหมือนดังกรณีของ Hiroyuki Arakawa คุณลุงนักดำน้ำชาวญี่ปุ่นคนนี้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วละว่า หลังจากที่เขาได้พบกับเจ้าปลาตัวหนึ่งใต้ท้องทะเล เขาก็ได้กลายเป็นเพื่อนของมันซะงั้น งานนี้เรื่องราวน่ารักๆ ระหว่างมิตรภาพของคนและสัตว์จึงบังเกิดขึ้นทันที

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 25 ปีก่อน คุณลุง Hiroyuki ได้ดำดิ่งลงไปใต้ทะเล บริเวณอ่าวตาเตยามะเป็นประจำ เนื่องจากที่ตรงนั้นมีศาลเจ้าชินโตจมอยู่  และแล้วเขาก็ได้พบกับเจ้าปลาชีพส์เฮดเอเชียตัวหนึ่งเข้ายังไงละ ทีนี้เพื่อนๆ รู้ไหมว่าเจ้าปลาตัวนี้มันทำยังไง?

 

 

แทนที่มันจะว่ายน้ำให้ออกห่างจากมนุษย์ แต่กลับว่ายเข้ามาผูกมิตรกับคุณลุงซะอย่างนั้น ในที่สุดก็บังเกิดเป็นมิตรภาพน่ารักๆ ของมนุษย์กับปลาใต้ทะเล และนับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ นี่ก็ผ่านมา 25 ปีแล้วนะ ทั้งคู่ก็ยังคงเป็นเพื่อนรักกันมาตลอด

 

 

เวลาที่คุณลุงได้ดำดิ่งลงไปใต้น้ำบริเวณศาลเจ้าทีไร เขาก็มักจะเคาะเรียกเพื่อนรักให้ออกมาหา และไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะออกมาหาคุณลุงอยู่เสมอ แถมอยู่ที่เดิมไม่เคยไปไหน ราวกับว่ามันคอยให้คุณลุงมาหาเลยละ อ้อ!! เจ้าปลาตัวนี้มีชื่อด้วยนะ คุณลุงตั้งชื่อให้มันว่า “Yoriko”

 

ใครที่ยังไม่เชื่อว่าเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นจริงๆ หรอ คลิปวีดีโอนี้จะทำให้คุณเห็นมิตรภาพของคุณลุงและเจ้าปลาเพื่อนรักเอง

 

ที่มา : thedodo

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...