ลืมไปได้เลยกับการทำพาสสปอร์ตปลอม เพราะในกาน่าเค้าปลอมกันยัน “สถานฑูต” !!

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้น ภายในอาคารแห่งหนึ่ง กลางกรุงกานา หลังได้รับรายงานจากพลเมืองดีว่า อาคารแห่งนี้คือสถานทูตสหรัฐปลอมให้บริการออกวีซ่า ให้แก่นักท่องเที่ยว และประชาชน บริเวณใกล้เคียง โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบหนังสือเดินทางปลอม และเอกสารทางราชการอีกหลายรายการ

 

p1

 

ที่น่าแปลกไปกว่านั้นหนังสือเดินทางปลอมเหล่านี้ ดันช่วยให้เข้าประเทศสหรัฐได้จริงๆซะด้วยสิ โดยสถานทูตปลอมจะเปิดให้บริการเพียง 3 วันต่อสัปดาห์ คิดค่าบริการประมาณ 170,000 บาท รับทำหนังสือเดินทางเฉพาะบุคคลที่จองคิวเท่านั้น คิวไม่สามารถจองแบบวันต่อวันได้ ต้องจองล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือนเลยทีเดียว

 

p2

 

น่าสนใจตรงที่สถานทูตปลอมแห่งนี้เปิดบริการมานานกว่า 10 ปีเต็ม ด้านนอกเป็นอาคารคอนกรีตสีชมพูขนาดใหญ่ ลักษณะเสื่อมโทรม หลังคามุงด้วยสังกะสี ประดับธงชาติอเมริกา ด้านในติดตั้งรูปถ่ายของประธานาธิบดีบารัค โอบาม่าขนาดใหญ่

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ต้องมีคนในที่สามารถเข้าถึงเอกสารทางราชการ ร่วมอยู่ในแก๊งสถานทูตปลอม เพราะเอกสารบางอย่างเป็นเอกสารเฉพาะ บุคคลทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ส่วนสถานทูตสหรัฐของจริงตั้งอยู่ในเมืองเดียวกัน ห่างจากสถานทูตปลอมไม่มากนัก

 

p3
สถานทูตสหรัฐจริงในประเทศกาน่า

ข้อมูลจาก: UPISpokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...