แนะนำ 5 ประเทศที่เงื่อนไขในการ “ขอสัญชาติ” ง่ายจนคุณคาดไม่ถึง

ในหลายๆประเทศ การขอสัญชาติหรือ citizen นั้นมีเงื่อนไขที่ยากมาก อย่างไรก็ตามยังมีประเทศบางส่วนที่มีเงื่อนไขสำหรับผู้ที่ต้องการขอสัญชาติที่ง่าย จนใครหลายคนคาดไม่ถึง ซึ่งในบทความนี้ผมก็มีมาแนะนำ 5 ประเทศด้วยกัน จะเป็นประเทศอะไรบ้าง จะง่ายขนาดไหน เราไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

 

โดมินิกา c1โดนิมิกาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก นอกเหนือจากความงดงามในแบบฉบับหมู่เกาะกลางทะเลแคริบเบียนที่งดงามแล้ว ประเทศแห่งนี้ยังสามารถขอทำเรื่องขอสัญชาติได้อย่างง่ายดายชนิดที่ใครหลายคนคาดไม่ถึงเพียงแค่คุณนำเงินฝากเข้าบัญชีในธนาคารของประเทศ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3,503,000 บาท) และทำข้อสอบสัมภาษณ์เพียงเล็กน้อย เท่านี้คุณก็จะได้รับสัญชาติโดมินิกาทันที

 

ปารากวัย c2หากคุณมีเงินในบัญชีภายในประเทศเพียง 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 175,102 บาท) และใช้ชีวิตที่นี่ไม่ต่ำกว่า 3 ปี คุณก็มีสิทธิได้รับสัญชาติปารากวัยทันที และบอกได้เลยว่าปารากวัยเป็นประเทศที่สงบสุขและงดงามอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนคาดไม่ถึงด้วยนะ

 

บราซิล c3ประเทศบราซิลไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่มันยังเป็นสถานที่สำหรับใครก็ตามที่อยากมีสองสัญชาติ โดยเงื่อนไขขอสัญชาติบราซิลนั้นไม่ยาก เพียงคุณอาศัยอยู่ในประเทศบราซิลเพียง 4 ปี คุณจะได้รับสัญชาติบราซิลทันที หากแต่งงานกับชาวบราซิล คุณจะได้รับสัญชาติบราซิลภายในหนึ่งปี เด็กที่เกิดในประเทศบราซิลจะได้รับสัญชาติบราซิลอัตโนมัติ สำหรับนักวิทยาศาสตร์หรือศิลปินในแต่ละแขนงต้องใช้ชีวิตที่บราซิลเป็นเวลาสองปี โดยไม่มีเงื่อนไขนำเงินฝากเข้าบัญชีภายในประเทศ

 

อุรุกวัย c4อุรุกกวัยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสวยงาม และมีคุณภาพชีวิตของประชากรที่สูงที่สุดในอเมริกาใต้ ที่สำคัญคือประเทศนี้ยังขอสัญชาติได้ง่ายกว่าที่ใครหลายคนคิด โดยมีเงื่อนไขที่ง่ายดาย โดยคู่สามีภรรยาต้องอาศัยในประเทศแห่งนี้ไม่น้อยกว่า 3 ปี สำหรับบุคคลที่ยังโสดอาจต้องใช้เวลานาน 5 ปี โดยไม่มีเงื่อนไขที่ต้องเปิดบัญชีใหม่แล้วนำเงินฝากเข้ามากวนใจเลยแม้แต่น้อย

 

อาร์เจนตินา c5ปัญหาเงินเฟ้อและปัญหาทางเศรษฐกิจ อาจทำให้อาร์เจนตินาเป็นประเทศที่ไม่ค่อยมีใครอยากไปเยี่ยมเยือน แต่อาร์เจนตินาคือประเทศที่การขอสัญชาติเป็นอะไรที่ง่ายจนไม่น่าเชื่อ เงื่อนไขมีเพียงคุณต้องพักอาศัยภายในประเทศไม่ต่ำกว่า 2 ปีอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หากคุณได้รับสัญชาติอาร์เจนตินา คุณยังสามารถทำเรืองขอวีซ่าฟรีไปเที่ยวยุโรปได้ด้วยนะ

ข้อมูลจาก: Spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...