งานวิจัยล่าสุดเผย ชายหุ่นลงพุงมีแนวโน้มอายุยืนและดึงดูดผู้หญิงได้มากกว่า!!

ผลวิจัยของ Richard Bribiescas ศาสตราจารย์ประจำคณะมานุษยวิทยา Yale University ของสหรัฐอเมริกา พบว่าผู้ชายวัยกลางคนที่มีรูปร่างอวบจะมีอายุยืนกว่า แถมยังดึงดูดผู้หญิงได้มากกว่าชายร่างฟิตเฟิร์ม

 

segel-large_transpjliwavx4cowfcaekesb3kvxit-lggwcwqwla_rxju8

 

เมื่อผู้ชายก้าวเข้าสู่วัยกลางคนจะมีระดับฮอร์โมนเพศชายที่ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อลดลง แต่ผลวิจัยนี้กลับพบข้อดีของการเป็นชายลงพุง เพราะพบหลักฐานว่าชายกลุ่มนี้มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและมะเร็งน้อยกว่าชายที่มีระบบเผาผลาญดีเยี่ยม และมีโอกาสที่จะมีชีวิตยืนยาวกว่าถึง 50% เลยทีเดียว เพราะแม้ร่างกายของผู้ชายจะแข็งแรงกว่าผู้หญิง แต่จริงๆ แล้วร่างกายของผู้ชายต่อสู้กับเชื้อโรคและโรคภัยไข้เจ็บได้ไม่ดีเท่า

 

ศาสตราจารย์ Bribiescas ระบุว่า ฮอร์โมนเพศชายจะทำให้คุณป่วย และบรรดารูปภาพของดาราฮอลลีวูดลุคแบดบอยที่มีซิกซ์แพ็กนั้นก็สร้างความเข้าใจผิดๆ ให้คนเอาแต่เผาผลาญไขมันมากจนเกินไป

 

แต่มันไม่ใช่แค่นั้น เพราะนอกจากไขมันรอบเอวจะช่วยให้ผู้ชายต่อสู้กับโรคร้ายได้แล้ว ยังทำให้บรรดาสาวๆ เข้าหามากขึ้นอีกด้วย เพราะน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจะทำให้พวกเขารื้อกางเกงทรงวัยรุ่นออกจากตู้เสื้อผ้า แล้วหันไปช้อปปิ้งกางเกงตัวใหญ่ๆ ที่สวมใส่สบายแทน จนทำให้พวกเขากลายเป็นหนุ่มลุคอบอุ่นใจดี สาวๆ สบายใจที่จะเข้าใกล้ ส่วนคนที่เป็นพ่อก็จะมีเวลาให้กับลูกๆ มากกว่าที่จะเอาเวลาไปบริหารเสน่ห์กับสาวๆ ซึ่งเป็นที่ถูกใจของบรรดาแม่ๆ

 

อย่างไรก็ตาม จากงานศึกษาของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ระบุว่า สาวโสดที่ยังตามหาพ่อของลูกก็ยังคงมองหาชายร่างเพรียวที่วิ่งได้ไกลอยู่ดี เพราะพวกเขาจะมีทักษะบนเตียงดีกว่า และมีเชื้ออสุจิที่แข็งแรงกว่าด้วยนั่นเอง

ข้อมูลจาก: themomentumtelegraph

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...