แนะนำ 9 ทรงผมพรางตา ทำให้ใบหน้าบานๆ ดูผอมเพรียวเล็กลงได้!!

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาใบหน้าบาน เชื่อไหมว่าทรงผมนั้นมีส่วนสามารถทำให้ใบหน้าของเพื่อนๆ ดูเล็กลงได้ ซึ่งในบทความนี้ก็มีมาแนะนำทั้งหมด 9 ทรงด้วยกัน จะมีทรงอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

 

1 บ๊อบเท

1เป็นทรงผมอินเทรนด์ที่ไม่ว่าจะเทข้างเดียวหรือเทสองข้างก็ช่วยปิดบังใบหน้าได้ทั้งนั้น แต่ด้านหน้าควรจะต้องยาวประมาณคางลงมาหน่อย จึงจะทำให้หน้าเรียว ลำคอเรียว และดูผอมเพรียวไปด้วยในเวลาเดียวกัน

 

2 ผมม้ารวบ

2แม้ว่าผมทรงนี้จะเป็นทรงผมธรรมดาๆ แต่ถ้าคุณมีผมหน้าม้าก็สามารถรวบผมด้านหลังให้เป็นเปียหรือปล่อยยาว จะทำให้คอดูเรียวและมีใบหน้าดูเรียวมากขึ้นได้ด้วย แต่ไม่ต้องรวบผมไปทั้งหมด ควรปล่อยให้มีผมเคลียร์ข้างแก้มลงมาบ้าง แถมด้วยการเลือกต่างหูทรงยาวก็จะยิ่งช่วยให้หน้าดูเรียวได้มากขึ้นอีกด้วย

 

3 ซอยล้อมกรอบใบหน้า

3ทรงนี้ทำให้ดูมีเลเยอร์ โดยสำหรับสาวผมที่มีผมค่อนข้างยาวประบ่าลงมา ไม่ควรจะปล่อยให้เป็นผมบ๊อบยาวธรรมดา เพราะถ้าหน้าไม่เรียวหรือหุ่นไม่เพรียว อาจทำให้ดูหน้าบานขึ้นได้ ทางที่ดีลองซอยไล่ระดับผมให้ดูมีเลเยอร์จะดีกว่า เพราะจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเรียวขึ้นได้แน่ๆ

 

4 รวบตึงไปข้างหลังให้ศีรษะดูสูง

4ทรงนี้สำหรับสาวที่มีโครงหน้าเล็กแต่อาจดูอวบไปสักหน่อย เพียงแค่คุณลองรวบผมให้ตึงไปข้างหลัง จัดด้านบนเหนือหน้าผากให้สูง ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้แล้ว

 

5 ม้วนปลายผมและจัดให้ยุ่งเหยิง

5เมื่อผมของคุณดูเยอะขึ้น ใบหน้าก็จะดูเล็กลงได้เอง ดังนั้นลองปัดผมบางส่วนมาไว้ด้านหน้า และเปิดให้เห็นช่วงคอบ้าง จะทำให้คุณสวยผอมแบบไม่ตันได้ดีมากขึ้น

 

6 มัดจุกเป็นมวยสูง

6ทรงนี้เหมาะที่จะคู่ต่างหูห้อยระย้าขนาดค่อนข้างใหญ่เพราะมันจะมาช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลงได้ ส่วนมวยผมที่เกล้าสูงก็จะทำให้หน้าเรียวขึ้นได้เช่นกัน

 

7 ม้วนให้เป็นคลื่น

7การม้วนผมให้เป็นคลื่นเหมาะมากๆ สำหรับสาวหน้าเหลี่ยม เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณดูซอฟท์ลง และทำให้ดูเพรียวขึ้นได้ด้วยนะ

 

8 ทำไฮท์ไลท์และโลว์ไลท์

8วิธีนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดูสว่างสดใสขึ้น ในขณะเดียวกัน การทำไฮไลท์ก็ทำให้หน้าเรียวเล็กลงได้ด้วยนะ

 

9 ผมสีเข้มต้องซอย

9หากคุณมีผมสีเข้มอาจจะต้องซอยและแต่งทรงให้ดูมีเท็กเจอร์ ทำให้ดูยุ่งนิดหน่อย จัดผมบางส่วนให้ปิดแก้มและเปิดต้นคอบ้าง จะช่วยให้ดูผอมเพรียวขึ้นได้แน่นอน

 

ที่มา:  cosmenet

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...