โรงเรียนประถมในสหรัฐอเมริกาออกนโยบาย “ยกเลิกการบ้านนักเรียน” !!

Christy Hiett ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมศึกษา อาลาบาม่า ของสหรัฐอเมริกา ได้เริ่มใช้นโยบายยกเลิกการสั่งการบ้านในโรงเรียนของตน โดยระบุว่า การสั่งการบ้านให้นักเรียนไปทำหลังเลิกเรียน ไม่ได้เกิดประโยชน์จริงกับเด็ก โดยอ้างถึงงานเขียนของ Alfie Kohn เจ้าของหนังสือเรื่อง The Homework Myth และเป็นผู้นำด้านความคิดทางการศึกษา ที่ระบุว่า ไม่มีสิ่งใดที่สัมพันธ์กันเลยระหว่างการเอางานกลับไปทำที่บ้านหลังเลิกเรียนกับการประสบความสำเร็จทางการศึกษา

 

3677889_g

 

นอกจากนี้ โรงเรียน Oakridge Elementary School ในรัฐเวอร์จิเนีย ก็เริ่มใช้นโยบายยกเลิกการบ้านเช่นกัน โดย Lynne Wright ผู้อำนวยการโรงเรียนได้ให้เหตุผลว่า สิ่งที่เด็กนักเรียนต้องการ คือเวลาอ่านหนังสือที่เขาสนใจ เวลาที่จะอยู่กับครอบครัว ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน เวลาทบทวนตัวเอง เวลานอน และโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆนอกโรงเรียนมากกว่าแค่การบ้าน ซึ่งนโยบายนี้ได้รับความเห็นชอบจากบรรดาผู้ปกครองหลายคน ที่รู้สึกว่าลูกๆของพวกเขามีความสุขกับการไปโรงเรียนมากขึ้น และมีเวลาพูดคุยกันภายในครอบครัวมากขึ้นด้วย

 

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบาบนี้ โดย Harris Cooper ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา และประสาทวิทยาของ Duke University แห่งโคโรลาโด ได้กล่าวว่า เขาเชื่อว่าเด็กๆควรที่จะต้องมีการบ้าน แต่จะมากเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับอายุ เพราะการบ้านคือผลประโยชน์ที่เด็กๆจะได้รับจากการศึกษา และช่วยให้การศึกษาประสบความสำเร็จ

ข้อมูลจาก: voicetvwkrn

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...