มารู้จักกับ “7 สุดยอดอัจฉริยะ” บุคคลผู้มีไอคิวที่สูงระดับโลก!!

สำหรับบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ “7 สุดยอดอัจฉริยะ” ผู้ที่มีมันสมองอันฉลาดปราดเปรื่อง ผู้มีไอคิวสูงเป็นอันดับต้นของโลก จะเป็นใครบ้างเราไปทำความรู้จักกับพวกเค้ากันเลยดีกว่าครับ

 

 

1. William James Sidis (IQ Level 250-300) q1อัจฉริยะเจ้าของ IQ 250-300 เขาสามารถแก้โจทย์คณิตศาสตร์ระดับสูงได้ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 6 ขวบ จบโรงเรียนมัธยมได้ในระยะเวลาแค่ 7 เดือน เข้าเรียนต่อใน ฮาวาร์ดตั้งแต่อายุ 11 ปี และมีทักษะทางภาษากว่า 40 ภาษา แต่เพราะความฉลาดมากกว่าคนทั่วไปทำให้เขาถูกเพื่อนๆ ในฮาวาร์ดรังแก พ่อและแม่จึงส่งให้เขาไปเป็นครูในรัฐ Texas แต่สุดท้ายเขาก็ลาออกแล้วหันมาเล่นการเมืองแทน

 

2. Terence Tao (IQ Level 225-230) q2อันดับ 2 ของโลก เขาเริ่มเรียนคณิตศาสตร์ด้วยตนเองตั้งแต่อายุ 2 ขวบ และเมื่อ 5 ขวบเขาก็สามารถเข้าใจสูตรและสมการทางคณิตศาสตร์ได้ทั้งหมด เขาเข้าเรียนคณิตศาสตร์ระดับมหาวิทยาลัยตั้งแต่ 9 ขวบ มีใบปริญญาตรีและปริญญาโทกว่า 20ใบ แน่นอนว่ารวมถึงปริญญาเอกด้วย แถมพ่วงด้วย 24 เหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิกที่อายุน้อยที่สุดในโลก

 

3. Christopher Hirata (IQ Level 225) q3เจ้าของไอคิว 225 เขาเป็นตัวอย่างของเด็กอัจฉริยะ ที่จบมหาวิทยาลัยเพียงอายุได้ 12 ปีเป็นเจ้าของใบปริญญาเอกด้านดาราศาสตร์เมื่ออายุ 18 ปี และได้ทำงานให้ NASA ตั้งแต่อายุ 16 ปี

 

4. Kim Ung-Yong (IQ Level 210) Kim Ung-Yong tourism destinationsเขาสามารถพูดได้ตั้งแต่อายุ 6 เดือน และเป็นนักเรียนรับเชิญในด้านสาขา ฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยฮันยางตั้งแต่อายุเพียงแค่ 3 ขวบ รวมถึงได้เข้าทำงานที่ NASA แต่ปัจจุบันเขาได้ลาออกและผันตัวเองมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยชุนบกแทน

 

5. Christopher Michael Langan (IQ Level 195)q5ชายผู้ที่ได้รับสมญานามว่า “ชายที่ฉลาดที่สุดในอเมริกา” เขาเริ่มพูดเป็นตั้งแต่อายุเพียง 6 เดือน เขาสามารถเรียนหนังสือได้ด้วยตนเองจากการอ่าน โดยที่ไม่ต้องไปโรงเรียนเลย ปัจจุบันเขาทำงานอยู่ในองค์กร SAT

 

6. Philip Emeagwali (IQ Level 190)q6ชายคนนี้เขาเป็นทั้งนักคณิตศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ ที่ใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อในการวิเคราะห์ปิโตรเลียม แม้ว่าเขาจะออกจากการเรียนตั้งแต่อายุ 13 ปีเนื่องจากสงครามในไนจีเรีย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาล้มเลิกในการศึกษาได้เลย

 

7. Albert Einstein (IQ Level 160-190)

q7เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับชายคนนี้ เขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังบทเรียนวิชาฟิสิกส์ เขาเป็นหนึ่งในนักพัฒนาสัมพันธภาพ เจ้าของรางวัลโนเบลที่ผู้ค้นพบทฤษฎีสัมพันธภาพ รวมไปถึงค้นพบแรงโน้มถ่วงและแน่นอนว่าเขาเป็นนักวิทยาศาสตร์คนสำคัญของโลกด้วย

ข้อมูลจาก: Spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...