ผลการวิจัยเผย เสพสื่อวาบหวิวมากเกินไป เสี่ยงเป็นอัมพฤกษ์-สมองเสื่อม!!

สื่อมวลชนญี่ปุ่นเผยแพร่ผลการวิจัย ที่ระบุว่า สื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เช่น หนัง AV รวมทั้งภาพโป๊เปลือย สามารถช่วยผ่อนคลายอารมณ์และช่วยให้ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่มีสีสันมากขึ้น

 

558000009789001

 

 

แต่ถ้าหากเสพสื่อวาบหวิวมากเกินไปกลับจะส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างรุนแรง โดยนักวิทยาศาสตร์ พบว่า ในขณะที่เสพสื่อประเภทนี้สมองจะหลั่งสาร “โดพามีน” ซึ่ง เป็นฮอร์โมนประสาท ทำหน้าที่กระตุ้นความรู้สึกทางเพศ ทำให้มีความสุข ตื่นเต้น จนเรียกกันว่าเป็น “สารเคมีแห่งรัก”

 

โดพามีนยังมีความสำคัญต่อการควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย ผู้ป่วยที่ร่างกายไม่สามารถสร้างสารโดพามีนได้เพียงพอ จะเป็นโรคประสาทเสื่อมหรือพาร์กินสัน

 

และในขณะเดียวกัน หากเสพสื่อทางเพศมากเกินไปจนทำให้ร่างกายหลังสารโดพามีนออกมาบ่อยเกินจำเป็นจนเกิดการเสพติด จะทำให้เกิดอาการเหน็บชา และในระดับรุนแรงก็เสี่ยงที่จะกลายเป็นอัมพฤกษ์ นอกจากนี้ โดพามีนยังทำให้อัตราการเต้นของหัวใจและแรงดันโลหิตเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการ “ตายคาอก” นั่นเอง

 

ผลการวิจัยอีกชิ้นหนึ่งของนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน พบว่า การเสพสื่อทางเพศจะทำให้ประสาทสมองส่วน striatum หดตัว ยิ่งชมมากปราสาทสมองก็จะยิ่งหดตัวมาก จนอาจทำให้เกิดภาวะสมองเสื่อมได้ ดังนั้นแล้ว หนุ่มสาวทั้งหลายควรเสพสื่อทางเพศในระดับที่พอดีนะครับ

ข้อมูลจาก: ASTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...