10 ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “New York City” ที่หลายๆคนยังไม่รู้

New York City หรือ NYC เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลก เป็นมหานครเอกของโลก จัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง ที่สำคัญที่สุดของโลก และเป็นเมืองที่มี ตึกระฟ้า ตึกสูงมากที่สุดในโลก ตลอดระยะเวลา 150 ปี

 

นอกจากจะเป็นมหานครที่มีความเป็นที่สุดระดับโลกแล้ว บทความนี้ผมยังได้หยิบนำเอา ข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆเกี่ยวกับ “New York City” ที่หลายๆคนยังไม่รู้มาฝากเพื่อนๆกันครับ

 

nyc2

 

1. Chinatown ใน NYC เป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในตะวันตก

2. หนังสือพิมพ์ New York Times ฉบับวันอาทิตย์เพียงวันเดียว ต้องใช้ต้นไม้มากถึง 75,000 ต้น

3. ชื่อของ Outerbridge Crossing สะพานที่เชื่อมต่อระหว่าง Staten Island และ New Jersey ถูกตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่ Eugenius Harvey Outerbridge ประธาณคนแรกของ New York Port Authority

4. Hellmann’s Mayonnaise แซนด์วิชสเปรดยี่ห้อดังของโลก ถือกำเนิดขึ้นโดย Richard Hellmann ใน Long Island City, Queens, NY ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19

5. The Brooklyn Children’s Museum เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเด็กโดยเฉพาะแห่งแรกของโลก

 

nyc3

 

6. Washington Square Park ใน Greenwich Village เดิมทีถูกใช้เป็นสุสานของคนที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เหลือง ก่อนที่จะกลายมาเป็นลานประหารอย่างสาธารณะในเวลาต่อมา

7. Calvary Cemetery สุสานในเทศมณฑล Queens ถูกใช้ครั้งแรกในปี 1848 มีศพถูกฝังที่นี่กว่า 3 ล้านศพ ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าสุสานแห่งอื่นในสหรัฐอเมริกา

8. เส้นทางรถไฟใต้ดินใน NYC มีความยาวรวมมากถึง 772 ไมล์ ซึ่งมากกว่าถนน thruway ของเมืองที่มีความยาว 641 ไมลล์เท่านั้น

9. ถนนเลขที่ 40,000 ของ NYC เป็นที่ซึ่งใช้จัดงานประจำปีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ภาพยนต์ ทีวีโชว์ มิวสิกวิดีโอ หรือสารคดี

10. แก๊งค์ Dead Rabbits และแก๊งค์อื่นๆที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Gangs of New York เป็นแก๊งค์ที่มีอยู่จริงในช่วงศตวรรษที่ 19

ข้อมูลจาก: midmanhattan

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...