ไปเที่ยวอเมริกาทั้งที จะหิ้วอะไรกลับไทยดี? บทความนี้มีคำตอบ!!

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากการไปเยือนสถานที่สำคัญต่างๆแล้ว กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ของใครหลายๆคนนั่นก็คือการชอปปิ้งนั่นเอง เนื่องจากสินค้าที่นี่ โดยเฉพาะพวกสินค้าแบรนด์เนมนั้น จะมีราคาถูกกว่าประเทศไทยเป็นอย่างมากนั่นเอง บทความนี้เราจะมาดูกันดีกว่าว่า “ไปเที่ยวอเมริกาทั้งที จะหิ้วอะไรกลับไทยดี”

 

 

9530241

 

เสื้อผ้า (Clothes)

ข้อด้อยของการซื้อเสื้อผ้าในประเทศสหรัฐอเมริกาก็คือ นอกจากเราจะได้ราคาเสื้อที่แพงแล้ว ยังหาไซส์สำหรับคนเอเชียอย่างเราได้ยากอีกด้วย ต่อให้เจอก็คงจะขายหมดอย่างเร็ว หรือจะเป็นแบรนด์ของอเมริกาเองก็มีเช่นกัน แต่หากว่าอยากจะลองหาซื้อดูล่ะก็ ก็มียี่ห้อหรือแบรนด์ของเสื้อผ้าดังๆที่จำหน่ายอยู่ที่นั่นตามนี้

Abercrombie & Fitch / Aeropostale / American Eagle / Armani / Banana Republic / Billabong / Columbia / Diesel / Forever21 / GAP / Guess / carter’s / Hollister / OLD NAVY / Lucky Brand / MANGO / L.A.M.B. / CACHE

 

กระเป๋าถือ (Handbags)

เมริกามีกระเป๋าถือหลายแบรนด์ด้วยกัน บางแบรนด์นั้นก็เป็นการผลิตขึ้นเองของอเมริกา แต่ก็มีบางแบรนด์ที่มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศทางแถบยุโรปหรือที่ประเทศญี่ปุ่น หากเปรียบเทียบราคาแต่ละรุ่นแล้ว จะพบว่ากระเป๋าถือที่จำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา มีราคาถูกว่าประเทศทางฝั่งยุโรปหรือทางเอเชีย และนี่คือบรรดาแบรนด์ของกระเป๋าถือยี่ห้อต่างๆที่มีขายที่อเมริกา

Anya Hindmarch / Burberry / BCBGeneration / Celine / Calvin Klein / COACH / Cole Haan / CHANEL / Diesel / DOONEY & BOURKE / Fendi / Gucci / Guess / HERMES / Jimmy Choo / Juicy Couture / Old Navy / Kate Spade / Kooba / Lacoste / L.A.M.B. (Gwen Stefani) / Longchamp / Louis Vuitton / Marc Jacobs / Prada / Seven for all Mankind / Seven Jeans

 

เครื่องสำอาง (Cosmetics)

เครื่องสำอางที่มีจำหน่ายที่อเมริกา มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ดี มีขนาดเล็กและยังได้รับการยอมรับจากบรรดาช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายท่าน หรือจะเป็นเหล่าดารานักแสดง , นักร้องหรือนางแบบชื่อดัง ต้องยอมรับจริงๆ ว่าราคาของเครื่องสำอางบ้านเขาถูกมาก ใครที่สนใจก็สามารถลองเช็คราคารวมถึงแบรนด์ของเครื่องสำอางได้ตามเว็บไซต์ก่อนได้เลย และนี่คือบรรดาผลิตภัณฑ์ของเครื่องสำอางที่มีจำหน่ายในอเมริกา

Anastasia /ARCONA /BADgal / Bare Minerals / the Balm / Bath & Body Work / Benefit / Bobbi Brown / Bling Fusion / BLVGARI / CARGO / Cellex-C / Clinique / DDF / Dr.Brandt / Duwop / Elizabeth Arden / Giorgio Armani /Jane Iredale /Juicy Couture / Lamer / Laura Mercier / L’Occitane / LAB Series / L’Oreal / MAC / MD Skincare / Murad / Neutrogena /Nude Skincare / Olay / Philosophy / RoC / Rimmel / Sephora / Smashbox / Urban Decay / Victoria Secret

 

นาฬิกา (Watches)

เราสามารถเล็งหานาฬิการุ่นต่างๆได้จากที่นี่ ซึ่งมีราคาถูกมาก แถมยังมีดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบกับใครอีกด้วย คุณภาพดี ทนทาน เราสามารถหาซื้อได้ทั้งนาฬิกาแฟชั่นที่วัยรุ่นนิยมใส่กันอย่างเช่น G-Shock หรือ CASIO แต่หากว่าอยากได้นาฬิกาที่เป็นของแบรนด์เนมล่ะก็ ดูตามตัวอย่างของแบรนด์นาฬิกาจากนี้ได้เลย

Breitling / Bvlgari / Cartie / Longines / Movado / Omega / Rolex / Rado /Tiffany & Co/Fossil

 

แว่นตากันแดด (Sunglasses)

หากลองสังเกตหนุ่มๆในประเทศนี้ เขาก็ชื่นชอบที่จะใส่แว่นตาประเภทแว่นตาแฟชั่นหรือแว่นกันแดดเท่ๆ ที่ใส่แล้วดูเคร่งขรึม หรือใส่แล้วดูมีภูมิฐานมากขึ้น เราสามารถที่จะใส่แว่นตากันแดดในลักษณะของ Sport Sunglasses เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเราได้ และนี่ก็คือแบรนด์ของแว่นตาที่มีชื่อเสียงและสามารถหาซื้อได้ที่อเมริกา

Anarchy / Arnette / Bolle Piraja / Calvin Klein / Costa Del Mar / Gucci / Maui Jim / Nike / Oakley / Quicksilver / Rayban / Roxy / Serengeti /Smith / Spy / Vogue / Vuarnet

 

อิเล็กทรอนิกส์ (Electronics)

สำหรับพวกอุปกรณ์หรือเครื่องไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อในอเมริกา เพราะนี่ก็เป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงที่ใครหลายๆคนต่างอยากจะไปถอยมาเป็นของฝากหรือซื้อกลับไปใช้ เพราะมันมีราคาที่ถูกมาก และนี่ก็คือบรรดาสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ขึ้นชื่อของอเมริกา

Apple (MAC) / Canon / Nikon / Gameboy / GPS Navigator / Ipod / Iphone / Microsoft / Motorola / Nintendo / Nikon / SanDisk / Sony

 

ของเล่นเด็ก ( Toys)

ของเล่นจากฝั่งอเมริกา ก็ยังพอมีพวกหุ่นยนต์ของเล่นหรือโมเดลที่มีราคาถูกอยู่ แต่ว่าในระยะหลังมานี้ เรามักจะเจอกับของเล่นที่มีคำว่า Made in China ซึ่งบางทีมันจะเป็นพวกของเล่นที่มีคุณภาพไม่ดี เนื้อพลาสติกกรอบง่าย หักง่าย ดังนั้นแล้ว ก็อยากให้ลองดูให้ดีๆ ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นของอิมพอร์ตจากประเทศจีน

Barbie / Blythe Doll / Disney / TOYRUS / Harry Potter

 

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ (Supplement)

ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารเสริม โอกาสที่เราจะเจอของปลอมก็มีมากพอตัว หากเราลองกินเข้าไป แทนที่จะได้ผลดีกับร่างกาย กลับกลายเป็นทำให้ร่างกายเราโทรมลงยิ่งกว่าเดิม มีหลากหลายแบรนด์มากๆ ดังนั้นแล้วหากอยากได้แบรนด์อาหารเสริมของจริงและเป็นของมีคุณภาพก็ขอให้ลองตรวจสอบดีๆกันก่อน ดูได้จากตัวอย่างดังต่อไปนี้

อาหารเสริม (Nutrition) / อาหารลดน้ำหนัก (Dietary Supplements) / วิตามิน(Vitamins) / Energy Drink / Toiletry /Non-prescription Drug

ข้อมูลจาก: gogoamerica

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...