เหตุการณ์การเสียชีวิตของ 6 บุคคลในประวัติศาสตร์ ที่ถือได้ว่าเป็น ‘ครั้งแรกของโลก’

บทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับเหตุการณ์การเสียชีวิตของ 6 บุคคลในประวัติศาสตร์ ที่ถือได้ว่าเป็น ‘ครั้งแรกของโลก’ จะเป็นเหตุการณ์ไหนบ้างไปดูกันได้เลยครับ

 

เสียชีวิตโดยเก้าอี้ไฟฟ้าคนแรกd1

William Kemmler ชายที่ถูกประหารด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าคนแรก เมื่อปี 1890 ก่อนการประหารเริ่มต้นขึ้น เขาพูดกับทุกคนในห้องว่า ”ผมหวังว่าการประหารครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จ” ด้วยกระแสไฟฟ้ากว่า 1,000 โวลต์ ทำให้เขาเสียชีวิตภายในระยะเวลา 16 วินาทีเท่านั้น

 

เสียชีวิตจากการใช้ hoverboard (สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า) คนแรกd2

Nawaf Al-Tuwayan เด็กหนุ่มอายุ 15 ปีเสียชีวิตหลังจากใช้ hoverboard ข้ามถนน แต่ดูเหมือนเขาไม่สามารถควบคุมมันได้ ทำให้โดนรถบัสที่กำลังแล่นมาด้วยความเร็วชนเสียชีวิตทันที

 

เสียชีวิตจากการถูกอุกกาบาตตกใส่คนแรกd3

V. Kamaraj ชายผู้โชคร้ายโดนอุกกาบาตตกใส่เสียชีวิตขณะเดินอยู่ภายในเมือง Tamil Nadu ประเทศอินเดีย ร่างของเขาแหลกเหลวไม่มีชิ้นดี เหตุการณ์ดังกล่าวยังทำให้เกิดหลุมลึกถึง 4 ฟุต NASA ระบุว่านี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลกที่อุกกาบาตตกใส่มนุษย์

 

เสียชีวิตจากเครื่องบินตกคนแรกd4

Thomas Selfridge ชายผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกคนแรก เขาเสียชีวิตจากการทดสอบเครื่องบินของกองทัพสหรัฐ เมื่อปี 1908 เนื่องจากเครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ ทำให้ส่วนหัวของเครื่องกระแทกกับพื้น Thomas บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

เสียชีวิตนอกโลกครั้งแรกd5

30 มิถุนายน 1971 Georgy Dobrovolsky, Vladislav Volkov และ Viktor Patsayev สามนักบินอวกาศจากรัสเซีย กำลังเดินทางกลับโลกด้วยยาน Soyuz 11 แต่เกิดเหตุขัดข้องเมื่อยานสูญเสียแรงดัน ทำให้ภายในยานไม่มีออกซิเจน ทั้งสามคนขาดอากาศหายใจเสียชีวิตก่อนเดินทางถึงโลก

 

เสียชีวิตจากระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติคนแรกd6

Joshua Brown เสียชีวิตจากระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถยนต์ Tesla เหตุเกิดจากระบบเซ็นเซอร์แยกสีของรถยนต์ กับสีท้องฟ้าไม่ออก เนื่องจากรถบรรทุกสีขาว และแดดค่อนข้างสว่างมากในตอนนั้นระบบเข้าใจว่าเป็นแสงแดดทำให้รถบรรทุกที่กำลังเลี้ยวเข้ามา ชนเข้ากับรถของเขาอย่างจัง

ข้อมูลจาก: Spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...