ผลสำรวจเผย ชาวญี่ปุ่นกว่าร้อยละ 40 ที่ครองตัวเป็นโสด ‘ยังเวอร์จิ้น’

ประโยคที่ว่า “งมเข็มในมหาสมุทร ยังง่ายกว่าหาสาวบริสุทธิ์” คงจะใช้ไม่ได้สำหรับประเทศญี่ปุ่น เพราะล่าสุดผลสำรวจของสถาบันประชากรนานาชาติ และการป้องกันสังคมของประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า จากการสอบถามประชาชนที่ยังไม่แต่งงานอายุระหว่าง 18-34 ปี พบว่า ผู้ชายร้อยละ 42 และผู้หญิงโสดร้อยละ 44.2 ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครทั้งสิ้น

 

screen-shot-2016-09-20-at-5-10-09-pm

 

ผลสำรวจดังกล่าวสร้างความกังวลแก่รัฐบาลญี่ปุ่นเป็นอย่างมากเนื่องจากประเทศกำลังประสบปัญหากลายเป็นชาติผู้สูงอายุที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นประเทศที่มีอัตราการเกิดของทารกต่ำอีกด้วย ทำให้รัฐบาลต้องกระตุ้นให้คนญี่ปุ่นแต่งงานและมีบุตร ทำให้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลญี่ปุ่นต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเพิ่มอัตราการเกิด ด้วยนโยบายดูแลเด็กเล็ก และการยกเลิกภาษี

 

ทั้งนี้ผลการสำรวจล่าสุดเมื่อปี 2010 มีเพียงผู้ชายร้อยละ 36.2 และผู้หญิงร้อยละ 38.7 เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขายังเวอร์จิ้นอยู่ แต่กลุ่มตัวอย่างถึงร้อยละ 90 ระบุกว่าพวกเขายังมีความคิดจะแต่งงานในอนาคต และร้อยละ 30 จากผู้ชาย 2,706 คน และผู้หญิงร้อยละ 26 จากกลุ่มตัวอย่าง 2,570 คน บอกว่าตอนนี้พวกเขายังไม่อยากเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใคร

 

ด้าน ฟูโตะชิ ไอชิอิ หัวหน้าทีมวิจัย เพิ่มเติมว่า จริงๆแล้วคนหนุ่มสาวญี่ปุ่นมีความต้องการแต่งงาน แต่มีแนวโน้มเลื่อนออกไปด้วยช่องว่างระหว่างความเป็นจริงและความคิดของพวกเขา ซึ่งการแต่งงานช้าและการอยู่เป็นโสด เป็นปัจจัยที่ให้อัตราเกิดในประเทศต่ำ

 

จนมีการจัดตั้งกลุ่ม Virgin Academia ที่ก่อตั้งโดยองค์กรไม่หวังผลกำไร White Hands จัดคลาสเปิดสอนการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ อีกทั้งกิจกรรมสอนการวาดภาพนู้ด

ข้อมูลจาก: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...