จัดอันดับ “10 สนามบินที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย” จะเป็นที่ไหนบ้างมาดูกัน!!

Mega World แชแนลดังบนยูทูบ ได้ทำการจัดอันดับ “10 สนามบินที่ดีที่สุดของทวีปเอเชีย” จะเป็นสนามบินที่ไหนบ้างเราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

Shenzhen Bao’an International Airport (จีน) 1สนามบินนานาชาติเปาอันเซินเจิ้น ประเทศจีน เปิดทำการในปี ค.ศ.1991 ที่กล่าวได้ว่าเป็นสนามบินที่มีรูปทรงสวยงามล้ำสมัย พร้อมด้วยระบบขนส่งที่เพรียบพร้อมเพื่อรองรับผู้โดยสารจากทั่วโลก

 

Chhatrapati Shivaji International Airport (อินเดีย) 2สนามบินนานาชาติฉัตรปาตีศิวะจี คือสนามบินเก่าแก่ของประเทศอินเดีย โดนเปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ.1942 และได้ทำการก่อสร้างต่อเติมจนมีรูปทรงสวยงาม เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศอินเดีย

 

Beijing Capital Airport (จีน) 3สนามบินนานาชาติปักกิ่ง เป็นสนามบินเก่าแก่ที่เปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ.1958 และผ่านการปรับปรุงต่อเติมมาหลายครั้ง ด้วยพื้นที่อันคับแคบ จนทางการจีนเตรียมวางแผนสร้างสนามบินแห่งใหม่ในอนาคต

 

Abu Dhabi International Airport (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) 4สนามบินนานาชาติอาบูดาบี เป็นสนามบินหลักของสายการบินเอติฮัตแอร์เวย์ เป็นสนามบินที่มีความทันสมัยและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียและตะวันออกกลาง

 

Changi Airport (สิงค์โปร์) 5สนามบินชางงี ประเทศสิงค์โปร์ ครั้งหนึ่งเคยได้รับโหวตให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกรองจากสนามบินอินชอนของประเทศเกาหลีใต้ และสนามบินนานาชาติฮ่องกง เป็นชุมทางที่รวบรวมสายการบินจากรอบโลกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

Kuala Lumpur International Airport (มาเลเซีย) 6สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เป็นสนามบินที่ถูกสร้างขึ้นด้วยแนวคิดอนุรักษ์ป่า โดยภายในและภากนอกของสนามบินจะถูกต้องแต่งด้วยพืชไม้สีเขียวเพื่อสร้างความร่มรื่นแก่ผู้โดยสาร ผนวกกับเทคโนโลยีและการออกแบบที่ล้ำยุค จนกลายเป็นสนามบินที่มีความลงตัวมากที่สุดอีกแห่งของโลก

 

Hong Kong International Airport (ฮ่องกง) 7สนามบินนานาชาติฮ่องกง เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกมาหลายครั้ง ถูกเปิดใช้งานครั้งแรกในปี ค.ศ.1998 และยังเป็นสนามบินที่เพรียบพร้อมไปทุกๆ ด้านอีกด้วย

 

Dubai International Airport (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) 8สนามบินนานาชาติดูไบ ของสายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์ คู่แข่งสำคัญของสายการบินเอติฮัตแอร์เวย์ ที่จัดได้ว่าขับเคี่ยวแย่งชิงความเป็นหนึ่งของสายการบินที่ดีทีสุดในตะวันออกกลาง

 

Seoul Incheon Airport (เกาหลีใต้) 9สนามบินนานาชาติอินชอนของประเทศเกาหลีใต้ เป็นสนามบินที่มีความใหญ่โต ทันสมัยและสวยงามที่สุดอีกแห่งของเอเชีย และเคยได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในโลกมาแล้วเช่นกัน

 

IGI Airport New Delhi (อินเดีย) 10สนามบินอินทิรา คานธี ของกรุงนิวเดลี จัดได้ว่าเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ และเตรียมพร้อมจะขยายพื้นที่เพื่อเป็นหนึ่งในสนามบินที่ดีที่สุดในอนาคตอันใกล้

ข้อมูลจาก: Spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...