5 นักแสดงที่ยอมทรมานตัวเอง เพื่อให้เข้าถึงบทบาทที่ได้รับมากที่สุด

Screen Rant แชแนลยูทูบชื่อดัง ได้รวบรวมรายชื่อนักแสดงที่เรียกได้ว่าทุ่มเทที่สุดเพื่อบทบาทที่ตนได้รับในภาพยนตร์ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง

 

Heath Ledger จากเรื่อง Batman : The Dark Knights1

เพื่อเข้าถึงบทบาทของโจ๊กเกอร์ พระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับอย่าง ฮีธ เลดเจอร์ ถึงกับลงทุนขังตัวเองในห้องพักโรงแรมนานถึง 6 สัปดาห์ จนทำให้เกิดภาวะโรคเครียดจนนอนไม่หลับ และต้องใช้ยา จนสุดท้ายต้องเสียชีวิตก่อนหนังเข้าโรง ท่ามกลางความโศกเศร้าของแฟน ๆ ตราบจนทุกวันนี้

 

Christian Bale จากเรื่อง The Machinists2

พระเอกหนุ่มของเราเคยลงทุนลดน้ำหนักถึง 28 กิโลกรัม จนร่างกายผอมแห้งเพื่อรับบทเป็นคนงานในหนังเรื่อง The Machinist เรียกได้ว่าเป็นสถิติลดน้ำหนักเพื่อรับงานแสดงที่มากที่สุด ขนาดทีมงานผู้สร้างยังกลัวว่าพระเอกหนุ่มของเราจะล้มป่วยลงเพราะลดน้ำหนักมากเกินไปนี่แหละ!

 

Daniel Day-Lewis จากเรื่อง In My Left Foots3

มีข่าวลือหนาหูว่า พระเอกดาเนียลยอมลงทุนถึงขนาดหักซี่โครงตัวเอง 2 ท่อนเพื่อรับบทเป็นหนุ่มสมองพิการ นอกจากนี้ยังใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนรถเข็นเพื่อให้เข้าถึงบทบาทการแสดง ด้วยความทุ่มเทเบอร์สุดแบบนี้ จึงไม่แปลกที่ดาเนียลจะได้รางวัลออสการ์ไปครอง

 

Halle Berry จากเรื่อง In The Jungle Fevers4

เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ๆ ในชีวิตของนางเอกสาวผิวสีที่ต้องรับบทเป็นคนไร้บ้าน ดังนั้นเพื่อเข้าถึงบทบาทการแสดง เธอจึงตัดสินใจไม่อาบน้ำก่อนเข้าฉากการถ่ายทำเป็นเวลา 10 วัน! หลังปิดกล้อง สาวฮัลลีต้องขอโทษขอโพยเพื่อนนักแสดงเป็นการใหญ่เลยทีเดียว

 

นักแสดงทุกคน จากเรื่อง Saving Private Ryans5

เพื่อความสมจริง ผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก จึงตัดสินใจส่งนักแสดงทุกคนเข้าไปในค่ายทหารเพื่อเรียนรู้และซึบซับวิถีชีวิตความเป็นทหาร จนกระทั่งนักแสดงทั้งหมดทนไม่ไหวโหวตโนขอออก แต่คำขอถูกปัดโดยพระเอก ทอม แฮงค์ ที่ต้องรับบทเป็นผู้กองของนักแสดงหนุ่ม ๆ เหล่านั้น เรียกได้ว่าเข้มงวดเพราะอยากให้งานออกมาดีนั่นเอง

ข้อมูลจาก: Spokedark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...