ไปรู้จักกับ “10 สถานที่ธรรมชาติโคตรอันตราย” อย่าแม้แต่จะคิดย่างกรายเข้าไป!!

บนโลกใบนี้มีสถานที่ที่อันตราย ซึ่งก่อนหน้านี้ผมได้เคยนำเสนอไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่อันตรายเนื่องจากมนุษย์ในสังคมนั้นๆ หรือจะเป็นสถานที่อันตรายสุดท้าท้ายที่ควรไปเยือน

 

แต่สำหรับบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ “10 สถานที่ธรรมชาติโคตรอันตราย” ที่บอกได้เลยว่าอย่าแม้แต่จะคิดย่างกรายเข้าไป เพราะมันหมายถึงชีวิตของคุณเองครับ

 

1. หุบเขาแห่งความตาย (สหรัฐฯ)

1

แม้ว่าภาพที่ถูกถ่ายมาจะดูมีทิวทัศน์ที่สวยงาม หากแต่ว่าสถานที่แห่งนี้เคยถูกบันทึกไว้ว่าเป็นสถานที่ที่อุณหภูมิที่สูงที่สุดในโลก ราว56 องศาเซลเซียส และหากคุณไปอยู่ที่จะเสียน้ำในร่างกายอย่างรวดเร็ว และหากขาดน้ำดื่มเพียง 14 ชั่วโมงคุณจะไม่รอดจากที่นี่แน่นอน

 

2. ทะเลทราย Danakil (เอริเทรีย)

2

สถานที่ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น นรกบนดิน ด้วยอุณหภูมิที่สูงราว 50 องศาเซลเซียส มีปล่องภูเขาไฟจำนวนมากที่ค่อยปล่อยก๊าซพิษออกมาตลอดเวลา แต่หลายคนก็สนใจอยากที่จะเดินทางไปศึกษาความแปลกประหลาดของสถานที่แห่งนี้อยู่เรื่อยๆ

 

3. Mount Washington (สหรัฐฯ)

3

สถานที่ที่เคยถูกบันทึกไว้ว่าเป็นพื้นที่มีลมบนพื้นผิวที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็วลม 327 กิโลเมตร/ชั่วโมง และมีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -40 องศา ทุกสิ่งกลายเป็นน้ำแข็ง มีหิมตกหนักต่อเนื่อง

 

4. ภูเขาไฟ Sinabung (อินโดนีเซีย)

4

พื้นที่บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซียที่มีการระเบิดของภูเขาไฟอยู่บ่อยครั้ง ผู้คนต้องอพยพ ลาวากลืนกินหมู่บ้านไปหลายแห่ง ไม่มีใคคคาดเดาได้ว่ามันจะปะทุอีกวันไหน จึงเป็นสถานที่สุดอันตรายที่ไม่อาจจะคาดเดาได้เลยบนโลกนี้

 

5. เกาะงูคลั่ง (Ilha da Queimada Grande) (บราซิล)

5

เกาะที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเกาะที่อันตรายที่สุดในโลก เพราะว่ามันเต็มไปด้วยงูพิษจำนวนมากที่สุดในโลก คุณสามารถเจองูพิษได้มากถึง 5 ตัวในทุกๆ 1 ตารางเมตรบนเกาะแห่งนี้ นับเป็นสถานที่สุดอันตรายทุกก้าวย่างที่คุณต้องเดินกันเลยทีเดียว

 

6. อุทยานแห่งชาติ Madidi (โบลิเวีย)

6

ภาพที่เห็นนี้อาจจะสวยงามดูเงียบสงบ แต่ว่ามันมีความอันตรายซ่อนอยู่มากมาย เพราะนี่คืออีกหนึ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยสัตว์มีพิษ ไม่ว่าจะเป็นพืช หรือสัตว์ ล้วนแต่มีความเป็นอันตราย

 

7. Kamchatka : หุบเขาแห่งความตาย (รัสเซีย)

7

หุบเขาที่เต็มไปด้วยก๊าซพิษความเข้มข้นสูง ที่สามารถทำให้สิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์ตายได้อย่างรวดเร็ว ส่วนคนที่สูดดมเข้าไปจะมีอาการไข้และวิงวินศีรษะได้

 

8. เกาะปะการัง Bikini (หมู่เกาะ Marshall)

8

ภาพของเกกาะอาจจะดูสวยงาม พร้อมด้วยทะเลสีคราม เงียบสงบราวกับอยู่บนสรวงสรรค์แห่งนี้ซ่อนไว้ด้วยความอันตราย เพราะเป็นสถานที่ทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ ที่ยังคงมีสารกัมมันตภาพรังสีหลงเหลืออยู่ เป็นอันตรายต่อชีวิตทุกชนิด

 

9. Afar Depression (เอธิโอเปีย)

9

หนึ่งในภูเขาไฟที่อันตรายที่สุดในโลก เต็มไปด้วยทะเลสาบลาวานปล่องภูเขาไฟ และยังคงไหลเวียนตลอดเวลา มีแผ่นดินไหวเล็กๆ อย่างต่อเนื่องตลอด

 

10. ทะเลสาบ Natron (แทนซาเนีย)

10

ทะเลสาบสีชมพูหวานแหวว ปกคลุมไปด้วยเกลือและด่างบนพื้นผิวของทะเลสาบ เต็มไปด้วยกลิ่นไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่ขึ้นมาจากพื้นผิวของทะเลสาบ ห้ามลงไปว่ายเล่นเด็ดขาด ถึงจะสวยงามตระการตาแค่ไหนก็ตาม

ข้อมูลจาก: ที่สุดในโลก

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...