6 โรคประหลาดที่เคยเกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ แต่ไม่พบแล้วในปัจจุบัน

ในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ โรคแปลกประหลาดที่เคยเกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์” แต่ถึงอย่างนั้นกลับไม่พบแล้วในปัจจุบัน หลายคนคงจะสงสัยแล้วว่ามีโรคอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

1. Exploding Tooth Syndrome200019248-003

ถ้าคุณอาศัยอยู่ในยุค 1800 ฟันของคุณอาจระเบิดออกมาได้ ซึ่งคนในยุคนั้นจะใช้โลหะในการอุดฟันทำให้เกิดอาการปวดฟันอย่างรุนแรงก่อนที่ฟันจะแตกออกจากกัน

 

2. Chlorosis2

ในช่วงศตวรรษที่ 18 มีโรคที่เรียกกันว่า Chlorosis มีสาเหตุมาจากโรคโลิหิตจาง ผู้หญิงหลายคนต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการเหนื่อยล้าและมีผิวสีเขียว ทั้งยังส่งผลให้ผู้หญิงประจำเดือนขาดอีกด้วย

 

3. National Hotel Disease3

เป็นโรคแปลกประหลาดอย่างหนึ่งแต่เคยเกิดขึ้นจริง โดยผู้เข้าชมโรงแรมในปี 1850 ที่กรุงวอชิงตันดีซีซึ่งมีทั้งนัการเมืองและนักการฑูตต่างมีอาการลิ้นบวม ท้องเสียอย่างเห็นได้ชัด ปรากฎว่าพวกเขาติดเชื้อบางอย่าง

 

4. Phossy Jaw4

ก่อนปี 1906 ที่โรงงานไม้ขีดไฟในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 และต้นศตวรรษที่ 20 มีการใช้สารเคมีอันตรายที่ทำให้ขากรรไกรด้วนได้ ซึ่งมีพนักงานจำนวนมากได้รับผลกระทบทำให้กรามของพวกเขาผิดปกติ

 

5. โรคระบาดของกรุงเอเธนส์5

เมื่อต้นปีคริสตศักราช 430 ในขณะที่เอเธนส์คิดว่าพวกเขาชนะสงครามเพโลโพนี แต่เมืองเอเธนส์กลับถูกทำลายด้วยโรคระบาดที่ทำให้คนเลือดออกและท้องเสีย ปรากฎว่าร่างกายของคนในเมืองต่างพากันติดเชื้อกันหมด

 

6. Glass Delusion6

มันเป็นเรื่องที่ยากจะเชื่อแต่ในปี 1400 พระเจ้าชาร์ลที่ 6 แห่งฝรั่งเศสคิดว่าร่างกายของพระองค์สร้างขึ้นจากแก้วและกลัวว่าตัวเองจะแตกถ้าถูกสัมผัส ซึ่งถือว่าเป็นโรคทางจิตโรคหนึ่ง

ข้อมูลจาก: clipmass

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...