ตำรวจสหรัฐฯ ยิงชายหูหนวกที่พยายามสื่อสารด้วยภาษามือ เสียชีวิต!!

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา Daniel Harris วัย 29 ปี ซึ่งมีความบกพร่องทางการได้ยิน ถูกตำรวจทางหลวง Jermaine Saunders ขับรถไล่กวดเป็นระยะทางราว 13 กิโลเมตรบนถนนที่เชื่อมระหว่างรัฐ

 

จนกระทั่งทั้งคู่ไปหยุดที่หน้าบ้านของเขาในเมืองชาร์ล็อตต์ และเกิดการเผชิญหน้ากัน ซึ่งทำให้ตำรวจลั่นกระสุนออกไป 1 นัด จน Harris เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

 

dd2
Daniel Harris

 

สำนักงานสอบสวนประจำรัฐแถลงว่า Harris เสียชีวิตในที่เกิดเหตุโดยไม่มีอาวุธติดตัว ขณะที่พนักงานสืบสวนชี้ว่าผู้ตายพยายามใช้ภาษามือสื่อสารกับตำรวจทางหลวงก่อนจะถูกยิง

 

Saunders ถูกสั่งพักงานระหว่างที่พนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบหลักฐานต่างๆ รวมถึงข้อมูลจากแผงหน้าปัดรถยนต์ และกล้องวิดีโอซึ่งติดตัวตำรวจ

 

dd1

 

ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านต่างก็รับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้ และประณามการกระทำของตำรวจนายนี้ “เขาไม่ได้ยินเสียงไซเรน ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย คนๆนั้นเขาหูหนวก เขาเป็นคนพิการ” Mark Barringer เพื่อนบ้านของผู้ตายกล่าว

 

ครอบครัวของ Harris ได้เปิดเพจระดมเงินบริจาคทางเว็บไซต์ YouCaring.com เพื่อเป็นค่าทำศพ ส่วนวงเงินที่เหลือจะนำไปก่อตั้งมูลนิธิในนามของเขา เพื่อให้ความรู้แก่ตำรวจเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติต่อคนหูหนวก โดยเมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมา มีผู้เข้าไปบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของแฮร์ริสแล้วมากกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ข้อมูลจาก: abc.net.au

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...