พนักงานเสิร์ฟถูกไล่ออก หลังเขียนชื่อลูกค้าบนบิลค่าอาหารว่า “ไอ้อ้วน” !!

การเป็นพนักงานเสิร์ฟ ถึงแม้ว่าจะต้องเผชิญกับลูกค้าที่งี่เง่าขนาดไหน แต่มันก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่คุณจะปฏิบัติตัวแย่ๆกับลูกค้าได้ เนื่องจากคุณเลือกที่จะมาทำงานบริการและเตรียมใจพร้อมที่จะเจอกับสถานการณ์แบบนี้แล้ว

 

แต่ถึงอย่างนั้น พนักงานเสิร์ฟรายหนึ่งจากร้านอาหาร All-Stars ที่ไม่ได้ตระหนักถึงกฎข้อนี้ เขาได้เขียนชื่อของลูกค้าคนหนึ่งบนบิลค่าอาหารว่า “Fatty (ไอ้อ้วน)”

 

cover-all-stars-fatty

 

Dillon Arnold ลูกค้าคนดังกล่าวถึงกับช็อคเมื่อเห็นชื่อของเขาบนบิลค่าอาหาร

“ตอนนั้นผมเซ็นบนสลิปโดยยังไม่ได้สังเกตุเห็น แต่หลังจากนั้นผมก็อ่านและเหลือบไปเห็นชื่อผมตรงมุม ผมนี่แบบว่า ‘โว้ว’ แล้วใจผมก็รู้สึกแย่มาก ผมจะไม่ไปเหยียบที่ร้านนั้น หรือถนนเส้นนั้นอีก ปกติผมเป็นคนไม่ค่อยใส่ใจอะไรเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ผมเป็นผู้เสียหาย มาเรียกผมว่า ‘เจ้าอ้วน’ แล้วกลับไม่ยอมรับ พวกเค้าเสียลูกค้าแล้วหล่ะ” 

 

ที่น่าตกใจก็คือ พนักงานคนดังกล่าวเป็นลูกชายของเจ้าของร้าน และเมื่อ Tony Ambrosio ผู้เป็นเจ้าของร้านได้ทราบเรื่อง เขาไล่ลูกชายออกจากงานในทันที โดยเขาก็ได้ขอโทษและแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่ลูกชายของตนได้ก่อขึ้น

“ทางร้านต้องขออภัยอย่างสุดซึ่งเกี่ยวกับประสบการณ์แย่ๆเมื่อคืนนี้ เราจะขอรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณอย่างเต็มที่ ได้โปรดติดต่อกลับมาหาเราเพื่อที่เราจะได้มอบของบางอย่างเพื่อเป็นการไถ่โทษ เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลย และพนักงานของเราจะถูกจัดการอย่างเหมาะสม”

 

Ambrosio ยังได้บอกอีกว่า ทั้งเขาและลูกชายได้ติดต่อไปยังคุณลูกค้า Arnold เป็นการส่วนตัวแล้ว แต่ทางลูกค้ายังไม่พร้อมที่จะพบหน้า

“พวกเขาเสนอบัตรของขวัญให้ผม แต่ผมคงไม่ไปที่นั่นอีกแล้ว ผมรู้สึกอาย” Arnold กล่าว

ข้อมูลจาก: Distractify

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...