10 เรื่องปกติของคนไทย แต่ฝรั่งเห็นเป็นต้องอุทานว่า OMG!!

แต่ละประเทศ แต่ละสังคม ก็จะมีความแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในด้านสังคม วัฒณธรรม ประเพณี ซึ่งสำหรับชาวต่างชาติแล้ว ก็มีสิ่งที่น่าฉงนจำนวนไม่น้อยเกี่ยวกับประเทศไทย ซึ่งในบทความนี้เราจะไปดู 10 เรื่องปกติของคนไทย แต่ฝรั่งเห็นเป็นต้องอุทานว่า OMG!! กันครับ

 

crisis-woman-698x260

 

10. กระดาษสำหรับใช้เช็ดก้นทำไมอยู่บนโต๊ะกินข้าว?

เหตุใดกระดาษสำหรับใช้เช็ดก้น แต่คนไทยเอามาใช้เช็ดปากกัน? ดังนั้นบางคนจะไม่ใช้ทิชชู่นี้เพราะคิดว่าวางผิดที่หรือเปล่า แต่สำหรับบางคนที่มองโลกในแง่ดีก็คิดว่าก่อนเข้าห้องน้ำจะได้หยิบไปใช้สะดวก คนไทยช่างเทคแคร์ดีเสียจริง

 

9. ทำไมคนไทยชอบกินอาหารนก

อาหารนกของพวกเขาเหล่านั้นคือ เมล็ดพืชต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดทานตะวัน เมล็ดแตงโม เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดฟักทอง หรือเมล็ดพืชอื่นๆ ทำไมในร้านสะดวกซื้อ หรือห้างใหญ่ๆถึงมีเมล็ดพืชปรุงสำเร็จเหล่านี้วางขายอยู่ในหมวดที่ไม่ใช่อาหารสัตว์

 

8. รถราคาเป็นล้านมาทำ Taxi

เมื่อเห็นรถแท๊กซี่ของบ้านเรานั้นก็เกิดอาการตกตะลึง ว่าเป็นรถใหม่ๆราคาหลายล้าน บางคันก็ยังเป็นป้ายแดงอยู่เลย มีชาวต่างชาติบางชาติ โดยเฉพาะชาวเอเชียอย่างเราๆ เช่นชาวมาเลย์, จีน, เวียดนาม ตกใจมากชนิดที่นั่งTaxiแล้ว ไม่อยากลงจากรถเลยทีเดียว

 

7. ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ทำไมมีทั้งบนบกกับในเรือ

กรณีที่ไปเที่ยวสถานทีท่องเที่ยวที่เป็นประเภทตลาดน้ำ เมื่อชาวต่างชาติได้พบเห็นก็สงสัยว่า ทำไมบางร้านขายบนบกต้องเอาเรือมาจอดแล้วทำไมคนขายต้องไปนั่งขายในเรือด้วยทั้งๆ ที่อยู่บนบกแท้ๆ

 

6. ทำไมคนไทยชอบชวนกินข้าว

ชาวต่างชาติมักจะประหลาดใจมากว่าทำไมคนไทยชอบชวนไปกินข้าว ต่างจากต่างชาติที่มักจะชวนไปนั่งดื่มกาแฟ กินขนม หรือดื่มชายามบ่าย

 

5. ใส่เสื้อผ้าจัดเต็ม ไปทะเล น้ำตก

เมื่อไหร่ที่ชาวต่างชาติไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของไทยมักจะตกใจกับชุดของคนไทย เพราะชุดช่างไม่เอื้ออำนวยกับการเที่ยวเลย เช่น การใส่กางเกงยีนขายาวไปทะเล, การใส่รองเท้าส้นตึกไปเดินชายหาด รวมไปถึงการใส่ชุดเดรสยาวไปเดินชายหาด

 

4. ฝรั่งงงกับคำว่า “กินเล่นๆ”

โดยส่วนใหญ่ชาติต่างๆจะกินเป็นเวลาทั้งของว่างและอาหารจานหลัก เพราะอาหารการกินบ้านเขาไม่อุดมสมบูรณ์เท่าบ้านเราและจำกัดเวลาขาย แต่เมื่อมาบ้านเรานั้นพบว่าบอกว่าคนไทยกินตลอดเวลาเลยไม่เป็นเวลา เมื่อถามว่ากินทำไม เราก็ตอบว่าบอกว่ากินเล่นๆ พวกเขาจึงตกใจมาก เพราะในหลายๆประเทศไม่มีกินเล่นๆ มีแต่กินจริงจังเป็นเวลา

 

3. ทำไมคนไทยถึงต้องกินผลไม้จิ้มเกลือ?

หลังจากฝรั่งทานอาหารจบแล้วก็มีตบท้ายด้วยเซ็ทผลไม้ของไทย แต่ต้องตกใจว่าทำไมผลไม้ถึงมีเกลือด้วย นอกจากนี้ ทั้งชนชาติเอเชียชาติอื่นๆก็งงเมือนกันว่าทำไมคนไทยถึงต้องนำผลไม้มากินกับเกลือกันนะ

 

2. กินก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำตาล

เมื่อชาวต่างชาติถึงกับงงว่า เวลากินก๋วยเตี๋ยวคนไทยใส่น้ำตาลด้วย? เหตุนี้เพราะในการปรุงอาหารของหลายชาตินั้นไมใส่น้ำตาล แม้แต่ราเมงระดับโลกก็มีแต่รสชาติเค็มของโชยุ และซีอิ๊วขาวให้ปรุงนั่นเอง

 

1. นางร้ายละครไทย

แม้จะฟังภาษาไทยไม่ออก แต่ก็พอเดาได้จากการดูทีวีไทยที่กำลังออนแอร์ละครบ้านเราอยู่นั้น ก็ต้องตกตะลึงเมื่อเห็นหนึ่งในนักแสดงไทย ทำไมตัวละครหญิงต้องทำเสียงแปร๋นๆ พร้อมกับทำตาเถลือกถลนไปด้วย ช่างต่างกับบ้านเมืองเขาจริงๆ

ที่มา: deelaew

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...