บล็อกท่องเที่ยวต่างชาติเขียน “5 เหตุผลที่ว่าทำไมประเทศไทยถึงเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก”

GOAbroad.com ซึ่งเป็นบล็อกท่องเที่ยวต่างชาติ ได้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับ 5 Reasons Why Thailand is The Best Country in The World หรือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมประเทศไทยถึงเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก และนี่คือเหตุผลที่เค้าเขียนมาครับ ลองไปอ่านกันดูได้เลย

 

consider-va2-1424916193

 

1. อาหารไทย

ตั้งแต่อาหารรถเข็นริมทาง ไปจนถึงภัตตาคารใหญ่ๆ อาหารไทยรสชาติไม่เป็นสองรองใครเลย ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทย ต้มยำ ส้มตำ ปลาผัดพริก ข้าวเหนียวมะม่วง น้ำแตงโมปั่น หากคุณได้ลองกินอาหารไทยสักครั้งแล้ว คุณจะพบว่า 10 เมนูที่โปรดปรานที่สุดของคุณนั้น เป็นอาหารไทยแทบทั้งสิ้น

 

2. เทศกาลสงกรานต์

สงกรานต์คือปีใหม่ของไทย เป็นเทศกาลแห่งน้ำที่จัดในช่วงกลางเดือนเมษายน นี่อาจจะเป็นหนึ่งกิจกรรมที่สนุกที่สนุดซึ่งคนหนึ่งจะสามารถมีได้ ทั่วประเทศจะมีสงครามน้ำเกิดขึ้น ทั้งถังน้ำ สายยาง ปืนฉีดน้ำ ผู้หญิงสูงวัยก็อาจจะใช้ปืนฉีดน้ำเล็กๆ นอกจากนี้ผู้คนก็จะเข้าวัดทำบุญ ต้อนรับปีใหม่อย่างมีความสุข

 

3. นวดแผนไทย

คนไทยจะมีการนวดเพื่อสุขภาพในราคาที่ไม่แพง ลองมานวดสักสองชั่วโมงแล้วคุณจะรู้ว่าเวลามันผ่านไปเร็วมากเหลือเกิน เตรียมใจให้พร้อมที่จะโดนขึ้นเหยียบด้วยหล่ะ

 

4. คนไทย

คนไทยมีความเอื้ออาทร มีน้ำใจ มีร้อยยิ้มและมีอารมณ์ขัน ถึงคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวหญิงคนเดียว ก็ไม่ต้องรู้สึกหวาดกลัว แม้แต่พื้นที่ต่างจังหวัด ตามชทบท ผู้คนก็ยังมีร้อยยิ้มแบ่งปันและพร้อมช่วยเหลือคุณเสมอ

 

5. พระไทย

ในประเทศไทย ผู้ชายส่วนใหญ่จะต้องบวชเป็นพระเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งการบวชเป็นพระเปรียบเสมือนการช่วยบุพการีให้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์หลังชีวิตแห่งความตาย พระไทยมีความแตกต่างจากพระในศาสนาอื่น เนื่องจากพระไทยมีความเคร่งครัดมากกว่านั่นเอง

 

เนื้อหาข้างต้นเป็นความเห็นส่วนบุคคลของผู้เขียนเนื้อหาดังกล่าวเท่านั้นครับ ส่วนเพื่อนๆคิดว่าความคิดของเขาเป็นความจริงหรือไม่ ลองแสดงความคิดเห็นกันดูได้ครับ^^

ข้อมูลจาก: GOAbroad.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...