10 เหตุผลดีดี ที่ทำให้คุณอยากไปเรียนต่างประเทศ….

คุณอาจจะสงสัยว่าการที่คนเราอยากจะไปเรียนต่างประเทศนั้น มันจะคุ้มค่ากับเวลาเเละเงินที่เสียไปหรือไม่? แต่ถ้าคุณลองไปถามผู้ที่ไปเรียนต่างประเทศมาเเล้วเกือบ 99 %เขาจะตอบคุณว่ามันเป็นประสบการณ์ที่แสนสุดยอด ประสบการณ์ที่อาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตคนคนนึงเเละยิ่งใหญ่จนไม่สามารถประเมินราคาได้ เเละคุ้มเกินกว่าเงินที่เสียไปแน่นอน

คุณอาจจะยังจะไม่แน่ใจกับสิ่งที่จะได้รับจากการไปเรียนต่างประเทศนั้นคืออะไรกันแน่? นี่คือ 10 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรก้าวไปข้างหน้าด้วยการไปเรียนต่างประเทศ

 

1. การเรียนต่อต่างประเทศจะช่วยให้คุณได้เปิดโลกทัศน์ 

ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน เเละประสบการณ์ในห้องเรียนที่คุณไม่เคยเจอที่เมืองไทย ซึ่งในตอนแรกที่เข้าไปเรียนคุณอาจจะรู้สึกเกร็งๆและยังปรับตัวไม่ได้ แต่หลังจากนั้นมันจะกลายเป็นเรื่องที่น่าท้าทายเเละน่าตื่นเต้น  คุณจะได้มีโอกาสในการค้นพบตัวคุณเอง โดยคุณอาจจะเจอเพื่อนใหม่ๆคู่แข่งใหม่ๆและแก้ไขปัญหาใหม่ๆ เเละคุณจะสามารปรับตัวและแก้ปัญหาด้วยตัวคุณเองโดยธรรมชาติ

1

 

2. เพื่อนที่มีมากมายจากทั่วโลกการมาเรียนที่ต่างประเทศ

จะทำให้นักเรียนได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ จากเพื่อนจากประเทศอื่น  ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนรู้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาอื่น วัฒนธรรมความแตกต่างที่น่าสนใจ เเละเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศจะมีความผูกพันธ์ให้ความช่วยเหลือกันเข้าใจกันเพราะแต่ละคนก็เดินทางมาแสนไกลเเละยังมีจุดหมายในการเรียนรู้ภาษาใหม่เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเข้าใจในความไกลบ้านของกันเเละกันค่ะ

2

 

3. ได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆเเละสถานที่นักเรียนอยากไป

การมาเรียนที่ต่างประเทศก็เหมือนได้มาท่องเที่ยวเพราะนอกจากเวลาเรียนเเล้วนอกเวลาส่วนมากนักเรียนที่ต่างประเทศจะใช้เวลาว่างในการไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ และเห็นสถานที่ใหม่ๆ ที่นักเรียนไม่เคยเห็นมาก่อน

3

 

4. การเรียนมาเรียนที่ต่างประเทศจะทำให้คุณเป็นผู้ใหญ่เร็ว

รู้จักคิดเเละแก้ปัญหาเพราะการมาใช้ชีวิตต่างแดนเป็นช่วงที่คุณ ต้องทำอะไรด้วยตัวเองทุกอย่าง ไม่ได้มีพ่อแม่คอยตามใจเหมือนที่อยู่บ้าน เเละปัญหาต่างๆจะทำให้คุณ ข้ามผ่านมันด้วยความง่ายดาย

4

 

5. การเรียนมาเรียนที่ต่างประเทศยังเพิ่มภาษีในการสมัครงานให้กับคุณ

ซึ่งแน่นอนคนที่เคยไปต่างประเทศมาใช้ชีวิตด้วยตัวเองเมาเเล้วย่อมน่าสนใจกว่าผู้ที่ไม่เคยไปมาก่อนซึ่งอาจจะเป็นข้อได้เปรียบในการสมัครงานของคุณค่ะ

5

 

6. การมาเรียนต่างประเทศจะเปิดโอกาสให้คุณได้เจอกับระบบการเรียนการสอนใหม่ๆ 

ซึ่งจะแตกต่างจากการเรียนการสอนในประเทศเรา และทำให้คุณเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งยังมีหลักสูตรการเรียนที่อาจไม่มีในประเทศของเราอีกด้วย

6

 

7. ทำให้เป็นคนที่เข้มแข็งเเละไม่กลัวที่จะต้องเดินทางคนเดียว

เพราะการที่เราเคยใช้ชีวิตต่างประเทศในตอนแรกมันอาจจะดูน่ากลัว เพราะเรายังใหม่อยู่ แต่พอปรับตัวได้ทุกอย่างมันจะดีมากๆเพราะต่อไปเมื่อคุณอยากที่จะเดินทางไปไหนไกลๆคุณก็จะไม่กลัวที่จะเดินทางไปคนเดียวเเละยังคิดว่าเป็นเรื่องสนุกที่จะได้ผจญภัยเเละหาเพื่อนใหม่

7

 

8. ได้เรียนรู้อะไรแปลกๆใหม่ๆ 

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้นอกเหนือจากการเรียนภาษาอังกฤษคือ ประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อย่างเช่น ที่ประเทศแคนาดาผู้คนบ้า คลังกีฬาฮอกกี้ กีฬาหน้าหนาวมากที่สุด ทุกสุดสัปดาห์ ผู้คนก็จะใส่เสื้อทีมโปรดเเละไปดูการแข่งขันกันเป็นจำนวนมากแทบพูดได้ว่าแทบทุกคน ซึ่งบางทีตอนที่คุณอยู่เมืองไทย คุณอาจจะไม่เคยรู้ว่ากีฬาพวกนี้มันเป็นยังไง แต่ที่นี่คุณก็จะได้เห็นมันแบบจริงๆเละรู้จักจักมากกว่าที่อยู่เมืองไทยแน่นอนค่ะ

8

 

9. ได้กินอาหารที่แปลกๆใหม่ เเละทำอาหารเอง 

การอยู่ที่ต่างประเทศนั้น แน่นอนคุณจะได้ลิ้มลองกับอาหารใหม่ๆที่คุณไม่เคยลอง เเละ บางครั้งก็คิดถึงอาหารไทยแต่ราคาค่อนข้างแพงที่จะไปกินที่ร้านอาหาร แต่นี่จะทำให้คุณอยากที่จะเรียนรู้ในการทำอาหารและคิดเมนูสร้างสรรค์ขึ้นมาเองโดยที่บางทีคุณอาจจะไม่รู้ตัวว่าสุดท้ายเเล้วคุณทำอาหารได้หลายอย่างด้วยตัวคุณเอง

9

 

10. การไปเรียนที่ต่างประเทศจะช่วยให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเอง

นักเรียนที่มาเรียนยังต่างประเทศมักจะกลับบ้านพร้อมกับความคิดและมุมมองใหม่ๆหรือ เกี่ยวกับตัวเองและประเทศของพวกเขา เพราะประสบการณ์ที่ได้รับในต่างประเทศมักจะท้าทายความคิดและความเชื่อเดิมๆ ทั้งทำให้ความเชื่อนั้นแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม อาจจะเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิงก็ได้ นอกจากนี้การได้พบเจอวัฒนธรรมใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถมองตัวเองผ่านสายตาและแนวคิดใหม่ๆได้ด้วย

10

 

11ขอบคุณที่มาจากเว็บไซต์ สถาบันสปร๊าคคาเฟ่  SC Magazine  http://bit.ly/1Oou6Ed

เว็บไซต์ สถาบัน   http://www.sprachcaffe.com/thai/index.htm

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...