เทคนิค 5 ข้อที่ทุกคนควรทำในแต่ละวัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เพื่อนๆคนไหนที่อยากให้การทำงานในแต่ละวันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลองเอา “เทคนิค 5 ข้อ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน” ไปใช้กันดู หากปฎิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เป็นประจำ รับรองว่าต้องช่วยได้อย่างแน่นอนครับ

 

ssss

 

1. ออกกำลังกายตอนเช้าสัก 7 นาที
เพราะเป็นช่วงเวลาที่ไม่มากจนกระทบกิจกรรมอื่นๆ และไม่น้อยจนไม่รู้สึกอะไร ลองหาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้เพื่อนๆออกกำลังกายได้ครบทุกส่วนโดยเสียเวลา น้อยที่สุดเพื่อวอร์มร่างกายให้พร้อมสำหรับงานหนักในวันนี้

 

2. กินผักหรือผลไม้ตอนเช้า
มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ หากอยู่ในภาวะเร่งรีบควรรองท้องด้วยแซนด์วิชหรือไข่ดาว แต่การทานอาหารที่ประกอบด้วยผักและผลไม้ก็เป็นประโยชน์ดีเช่นกัน เช่นน้ำผักและผลไม้ปั่นที่ง่าย ได้ประโยชน์ และประหยัดเวลา

 

3. เลือกว่าอยากทำอะไรให้สำเร็จ 3 เรื่องในวันนี้
วางแผนว่าวันนี้จะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ 3 อย่างในวันนี้ ด้วยการวางเป้าหมายที่ชัดเจนและแน่วแน่จะทำให้ชีวิตของเราก้าวหน้าไปเรื่อยๆ

 

4. กำหนดเวลาที่จะทำสิ่งต่างๆ
ความผิดพลาดร้ายแรงของหลายๆ คนคือการกำหนดสิ่งที่จะทำแต่ไม่กำหนดกรอบเวลา ขอแนะนำวิธีง่ายๆ ลองพิจารณาว่าภารกิจไหนเป็นภารกิจใหญ่ กำหนดเวลาบนปฏิทินไปเลยว่าจะให้เวลากับภารกิจนี้แค่ไหนและวางแผนไปเลยว่าจะ ต้องแบ่งเวลาเพื่อทำมันแค่ไหน

 

5. เพิ่มพลังหลังพักเที่ยง
เจียดเวลาหลังจากพักเที่ยงเพื่อคิดทบทวนว่าภารกิจที่ตั้งต้นไว้ 3 เรื่องตอนเช้าทำได้สำเร็จหรือไม่ ประเมินว่าเราก้าวหน้าเกินเป้าหมายหรืออยู่หลังเป้าหมาย และต้องพยายามทำให้บรรลุเป้าหมายให้ได้

ข้อมูลจาก: MarketingOops

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...