นี่คือ 10 เหตุผลที่ว่า “ทำไมคุณถึงไม่สามารถพลิกชีวิตของตัวเองได้?”

สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะในบทความนี้ผมมีคำแนะนำเกี่ยวกับ 10 เหตุผลที่ว่า “ทำไมคุณถึงไม่สามารถพลิกชีวิตของตัวเองได้?”  ถ้าใครอยากพลิกชีวิตแล้วละก็ ให้เลิกพฤติกรรมดังต่อไปนี้ครับ

 

dddd

 

1. เพราะคุณยังมีแรงกดดันไม่พอ

ไม่ว่าคุณกำลังรู้สึกสบายใจกับชีวิต มีเงินพอใช้หรือไม่ ถ้าตราบใดที่คุณรู้สึกว่า “ไม่ต้องดิ้นรนหรอก ชีวิตแบบนี้แหละเราว่าก็ใช้ได้แล้ว” นี่คือคำพูดของคนที่กำลังหยุดพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเอง

 

2. เพราะคุณยังชอบอยู่ใน Comfort Zone

ไม่มีอะไรอันตรายมากไปกว่าการทำอะไรซ้ำๆโดยที่ไม่พยายามหาสิ่งใหม่ให้กับชีวิต โลกใบนี้มีคนเยอะมากๆ คนธรรมดาๆที่ไม่กล้าทำอะไรใหม่ ยังไงก็สู้คนธรรมดาที่กำลังเป็นคนใหม่เพราะทำแต่สิ่งใหม่ไม่ได้อยู่แล้ว

 

3. เพราะคุณคิดเล็ก

มีปราชญ์ฝรั่งบอกว่าการหาเงินล้านยากกว่าการหาเงินพันล้าน ถ้าคุณไม่ปรารถนาจะสร้างเงินล้าน คุณย่อมไม่มีทางทำได้ การยอมรับว่าอยากมีฐานะที่ดีขึ้นจะนำไปสู่เส้นทางที่มันควรจะเป็น

 

4. เพราะคุณไม่เคยออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นประตูขั้นแรกสุดของการเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างยิ่งใหญ่ ถ้าคุณออกกำลังกาย สมองของคุณจะโล่ง โปร่ง เบาสบาย ซึ่งมันเป็นสภาวะที่ก่อให้เกิดไอเดียเปลี่ยนชีวิตที่คุณจะต้องตกตะลึงเลย

 

5. เพราะคุณไม่อ่านหนังสือดีๆ

การอ่านหนังสือคือการขโมยประสบการณ์จากคนอื่น มันช่วยทำให้คุณประหยัดเวลาในชีวิตได้มาก หนังสือดีๆช่วยเปิดโลกทัศน์ให้คุณได้ มีคนที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมายที่ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง มันคุ้มสุดๆที่จะอ่าน

 

6. เพราะคุณฉลาดเกินไป

ทำไมประเทศจีนมันเก่งจัง? เพราะคนมันเยอะไง ประเทศเลยโต ทำไมประเทศสิงคโปร์ถึงเก่งจัง? เพราะคนน้อยไง ประเทศเลยคุมง่าย คนฉลาดเกินไปมักจะมีตรรกะที่เข้าข้างตัวเอง และหาเหตุผลที่จะสนับสนุนเพื่อที่จะหาข้ออ้างไม่ลงมือทำ

 

7. เพราะคุณศรัทธาระบบการศึกษาไทย

ระบบการศึกษาไทยมักบอกว่าเรียนเก่งเท่ากับชีวิตที่ดี ทั้งๆที่ในโลกความจริงการเรียนไม่ได้เกี่ยวอะไรกับความสำเร็จเลย การศึกษามันเป็นเรื่องที่ต้องทำทั้งชีวิต ใครหยุดก็แพ้

 

8. เพราะคุณเอาความกลัวมาเป็นประเด็น

คนที่ประสบความสำเร็จในโลกธุรกิจทุกคน ต่างก็กลัวก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจ แต่พวกเขาคิดว่า “กลัว แต่อยากทำ” ทำทั้งๆที่กลัวนั่นเเหละคือความกล้า

 

9 เพราะคุณไม่รู้ว่าความตายมันใกล้ตัว

ชีวิตทุกคนแสนสั้น พ่อแม่พี่น้องคนที่เรารักรวมไปถึงตัวเรา ลองถามตัวเองว่าถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิตคุณ นี่คือชีวิตที่คุณต้องการหรือเปล่า ถ้าไม่ คุณจะเริ่มทำอะไรเพื่อความสุขของตัวเองและครอบครัว

 

10. เพราะคุณไม่เห็นความฝันของตัวเอง

ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการไม่ยอมฟังเสียงร่ำร้องของหัวใจตัวเองอีกแล้ว ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่มีความฝัน คนรวยจะจ่ายเงินเพื่อให้คุณไปทำตามความฝันของเขาให้เป็นจริง ถ้าอยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง ได้โปรดหยุดฟังเสียงคนอื่นแล้วหันมาใส่ใจกับเสียงร่ำร้องของความฝันตัวเองเสียที

ข้อมูลจาก: vittarot

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...