5 ทักษะสำคัญต่อชีวิตการทำงาน ที่หลายคนมักจะมองข้าม

ถึงแม้ว่าการเรียนจบมหาวิทยาลัยมาด้วยเกรดสวยๆ จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถหางานดีๆทำได้ง่ายกว่าคนที่ได้เกรดน้อยกว่า แต่ถ้าเพื่อนๆขาดทักษะที่ผมจะบอกดังต่อไปนี้ ต่อให้เก่งแค่ไหนก็ไม่สามารถประกอบอาชีพให้ดีได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลยครับ

2-productive-work

1. ทักษะในการคิดวิเคราะห์
ทักษะ ในการคิดวิเคราะห์เป็นสิ่งที่จำเป็นในแทบทุกสายงาน แม้แต่งานอย่างเช่น ล้างจาน เด็กเสิร์ฟ การคิดวิเคราะห์ก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อยู่ดี

2. การตัดสินใจ
การ ตัดสินใจที่ดีและเด็ดขาด ก็สำคัญไม่แพ้กัน ต่อให้เพื่อนๆจะเก่งสักแค่ไหน แต่ถ้าไม่สามารถตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองได้ ก็ไม่มีประโยชน์อะไรครับ

3. มีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น
ถ้า หากว่าไม่มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมงาน ต่อให้เพื่อนๆจะเป็นที่ถูกใจหัวหน้างาน แต่รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆจะไม่มีความสุขในการทำงานอย่างแน่นอน เพราะไม่มีใครคบนั่นเอง

4. ทักษะในการสื่อสาร
นอกจาก ทักษะในการสื่อสารจะเป็นทักษะที่สำคัญต่ออาชีพที่ต้องใช้การพูด อย่างเช่น วิทยากร ฯลฯ แล้ว ในการสื่อสารพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า หรือแม้แต่หัวหน้างาน ก็จำเป็นจะต้องใช้ทักษะการพูดเช่นเดียวกัน

5. สามารถทำงานเป็นทีมได้ดี
การ ทำงานในบริษัท หรือแม้แต่งานอื่นๆ แน่นอนว่าเพื่อนๆไม่ได้ทำงานคนเดียว แต่ต้องทำงานเป็นทีมร่วมกับผู้อื่น ถ้าหากว่าไม่สามารถทำงานเป็นทีมได้ ก็คงจะดีกว่าถ้าหากจะลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัวครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...