7 เมนูอาหารที่ขายดีมากที่สุดในประเทศไทย พ่อค้าแม่ขายห้ามพลาด!!

เว็บไซต์ KingSMEs ได้ทำการสำรวจและจัดอันดับ เมนูอาหารที่ขายดีมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่พ่อค้าแม่ค้าในการจัดเมนูอาหารให้ตรงใจลูกค้า และเมนูอาหารที่ขายดีมากที่สุดในไทยประกอบไปด้วย 7 เมนูต่อไปนี้ครับ

 

7. ยำผักสลัด

7เป็นการใช้น้ำยำราดบนผักสลัดแทนน้ำสลัด ให้รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ แถมยังพ่วงคำโฆษณาว่าเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับการควบคุมน้ำหนัก จึงเป็นเมนูอาหารที่ขายดีจนฮิตติดลมบน โดยเฉพาะในหมูลูกค้าสาวๆ

 

6. ส้มตำปูม้า

6ปกติแล้วส้มตำมักใช้ปูนา ทว่าส้มตำปูม้าเป็นการเพิ่มมูลค่าของอาหารให้มีราคาสูงขึ้นอีกนิดหรูหราขึ้นอีกหน่อย แถมยังมีคนสั่งอย่างไม่ขาดสาย

 

5. หมูสะเต๊ะ

5เคล็ดลับของหมูสะเต๊ะ ไม่ใช่เพียงการหมักหมูเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับสูตรน้ำจิ้ม ซึ่งถ้าอร่อยถูกปากลูกค้าแล้วละก็ จะเป็นเมนูที่ขายดิบขายดีและมีคนซื้ออย่างต่อเนื่อง

 

4. ต้มยำไก่บ้าน

4น่าแปลกที่เมนูอาหารอย่างต้มยำที่ขายดีที่สุดไม่ใช่ต้มยำกุ้ง แต่เป็นต้มยำไก่บ้าน ซึ่งไก่บ้านจะมีเนื้อน้อยกว่าไก่เลี้ยงทว่ามีความเหนียวนุ่มประหลาดน่ารับประทาน

 

3. ไข่เจียว

3ไข่เจียวเป็นเมนูอาหารที่สามารถพลิกแพลงให้หนานุ่ม หรือกรอบได้ตามใจลูกค้า ทั้งยังเพิ่มความหรูหราโดยใส่หมูสับ กุ้งสับ หรือแม้แต่แฮม ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

2. แกงเขียวหวาน

2น้ำแกงสีเขียวรสชาติไม่เผ็ดมากเป็นเมนูอาหารกลางๆ ที่คนไทยนิยมสั่งในร้านอาหาร อาจรับประทานคู่กับปลาสลิดทอด หรือราดบนเส้นขนมจีนก็เข้ากันได้ดี

 

1. ข้าวผัด

1เมื่อสั่งกับข้าวแล้ว คนไทยโดยมากมักเพิ่มความรู้หราให้มื้อพิเศษด้วยข้าวผัด ซึ่งอาจใส่เครื่องเป็น หมู ปู หรือกุ้งก็ได้ตามใจปรารถนา

ข้อมูลจาก: Kingsmes
ภาพจาก: Wongnai

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...