เด็กชายวัย 10 ขวบเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ จึงส่งคืนเจ้าของพร้อมจดหมายที่อ่านแล้วน้ำตาซึม

บทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับเรื่องราวสุดน่าประทับใจของ Nasim Lawrence เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ จึงส่งกระเป๋าสตางค์คืนเจ้าของ พร้อมกับแนบจดหมายไปถึงเจ้าของกระเป๋าสตางค์ด้วย โดยเนื้อความในจดหมายเขียนไว้ว่า…

 

12651326_1055176337847524_2594612995346174001_n

 

“ถึงคุณ Sloan

ผมชื่อ Nasim Lawrence อายุ 10 ขวบครับ ผมเก็บกระเป๋าสตางค์ของคุณได้ในงานโมโตครอสที่โอ๊คแลนด์ ผมรู้ว่าความรู้สึกตอนของหายมันเป็นยังไง ผมเลยอยากให้คุณได้รับกระเป๋าสตางค์ของคุณคืน หวังว่าการได้กระเป๋าสตางค์กับบัตรประชาชนคืนจะช่วยให้คุณมีความสุขและยิ้มได้นะครับ ผมดีใจที่ผมเป็นคนพบมัน แทนที่จะเป็นพวกคนไม่ดีที่อาจขโมยของของคุณไป คุณดูเป็นคนใจดีที่ทำเรื่องดี ๆ ให้คนอื่น ๆ มากเลย ผมเลยอยากให้มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นกับคุณบ้าง และมันก็เป็นเรื่องที่คนซื่อสัตย์เขาทำกันครับ

ด้วยความจริงใจ
Nasim Lawrence”

 

Taylor Sloan สาววัย 22 ปี ผู้เป็นเจ้าของกระเป๋าสตางค์เล่าว่า มันน่าจะร่วงจากกระเป๋าหลังไปตอนเธออยู่ในงาน และเธอก็ไม่หวังว่าจะได้มันกลับด้วยซ้ำ เธอได้ยกเลิกบัตรต่าง ๆ และไปทำใบขับขี่มาใหม่เรียบร้อย

 

แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีเซอร์ไพรส์ เมื่อแม่ของเธอก็โทรศัพท์มาหา บอกว่ามีพัสดุส่งมาตามที่อยู่บ้านเก่า ในนั้นมีกระเป๋าสตางค์พร้อมข้าวของข้างในอยู่ครบ และจดหมายที่เขียนด้วยลายมือฉบับหนึ่ง

 

lost_wallet_02

 

“ช่างเป็นจดหมายที่น่ารักมากจริง ๆ อ่านแล้วฉันรู้เลยว่าเขาต้องเติบโตขึ้นมาจากครอบครัวที่ดีมากแน่ ๆ” เธอกล่าว เรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง หลังจากเพื่อนของสโลนที่เป็นดีเจท้องถิ่นได้นำมันไปโพสต์ในเพจของสถานี Froggy 92.9

 

สโลนยังบอกว่า หลังได้รับกระเป๋าสตางค์คืนแล้ว เธอได้ติดต่อพูดคุยกับคุณแม่ของนาซิม และก็ได้รับทราบว่า หนุ่มน้อยดูเป็นกังวลมากว่าเธอจะได้รับของคืนไหม เขามาขอร้องคุณแม่ให้ช่วยส่งพัสดุแบบลงทะเบียนเพื่อจะได้ติดตามว่าของชิ้นสำคัญถูกส่งไปถึงไหนแล้วด้วย

 

ในตอนนี้หญิงสาวกำลังจะส่งจดหมายตอบกลับหาเด็กชาย พร้อมเงิน 20 ดอลลาร์สหรัฐ และลูกอมอีกสักถุง เพื่อเป็นรางวัลความซื่อสัตย์ให้เด็กดีคนนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเธอกับเด็กหนุ่มมจะเป็นเพื่อนต่างวัยทางจดหมายกันนับจากนี้ไป

ข้อมูลจาก: Dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...