แนะนำเว็บไซต์ที่ครอบคลุมทุกตัวช่วยในการเขียน Essay นักศึกษาควรรู้ไว้!!

บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติอย่าง เราๆ นั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ถ้ามีวิธีการตรวจสอบ Essay ของเราดีๆ ก็ย่อมเป็นเรื่องที่ดีเลยใช่มั้ยล่ะ

 

ซึ่งความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ก็ได้จัดการให้เราเรียบร้อยแล้วล่ะ ซึ่งเป็นในรูปแบบของเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า PaperRater เป็นเว็บไซต์ตรวจสอบ Essay ของเราว่าถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ไหม ผิดกฏ Plagiarism หรือเปล่า และช่วยแนะนำวิธีการพัฒนา Essay ให้กับเรา

 

wwww1

 

เว็บไซต์ นี้สามารถตรวจทาน Essay ของเราได้อย่างละเอียด โดยแค่ Copy & Paste งานของเราลงไป เว็บไซต์ก็รันออกมาให้เราว่า เรียงความชิ้นนี้สมควรได้เกรด ‘A, B หรือ C’ แต่ก็จะมาพร้อมกับคำชี้แจงบนเว็บไซต์ที่เราสามารถนำไปปรับปรุงงานของเราได้

 

โดย เครื่องมือนี้ให้คะแนนการสะกดคำและการเลือกใช้คำของเรา ยังไม่รวมถึงการนำเสนอความคิดเท่าใดนัก แต่ก็ยังมีประโยชน์กับคนที่ยังสะกดและเลือกใช้คำไม่แม่นทำให้พัฒนางานของเรา ได้ระดับหนึ่ง

 

แถมยังมีเครื่องมือที่เรียกว่า ‘word choice’ ที่จะช่วย Highlight คำที่เราควรเปลี่ยนเพื่อไม่ให้มีคำซ้ำมากเกินไป ซึ่งถ้าเรามีพื้นฐานไอเดียที่ดีอยู่แล้ว การมีเครื่องมือนี้ก็น่าจะช่วยให้งานเขียนของเราออกมาดีมากขึ้นด้วยล่ะ

 

สำ หรับเว็บไซต์นี้มีเพียงข้อเสียเดียวก็คือ  การที่เราต้อง Upload งานเขียนของเราขึ้นเว็บไซต์ ซึ่งอาจจะดูไม่ปลอดภัยเท่าไร เพราะว่าทางเว็บไซต์จะเอาไว้เป็นการตรวจสอบ Plagiarism นั่นเอง

 

แถม เว็บไซต์นี้ยังไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่การันตีให้เราได้ว่างานของ เราจะไม่ถูกนำไปโพสต์ที่อื่น ดังนั้นเราก็ต้องใช้อย่างระมัดระวังด้วย โดยเฉพาะกับวิทยานิพนธ์ที่สำคัญครับ

ข้อมูลจาก: Hotcourse

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...