ชายป่วยจิตสร้างบ้านสูง 7 ชั้นจากเศษไม้และดิน เป็นระยะเวลานานถึง 8 ปี!!

นายหู กวางโจว ชาวบ้านผู้มีอาการป่วยทางจิตวัย 55 ปี จากมณฑลซานตง ประเทศจีน ได้ใช้ความพยายามเป็นเวลานานถึง 8 ปี ในการสร้างบ้านสูง 7 ชั้น จากเศษไม้ หิน ดิน และเศษขยะ

 

2

 

ความตั้งใจจริงของเขาก็ได้กลายมาเป็นที่นับถือของคนทั่วประเทศเมื่อได้ทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งแท้จริงแล้วบ้านหลังนี้ นายหูตั้งใจสร้างขึ้นเพื่ออาศัยอยู่ร่วมกับพี่น้องของเขา ผู้ซึ่งจากโลกนี้ไปกว่า 10 ปีแล้วนั่นเอง

 

ทั้งนี้นายหูใช้เวลาถึง 5 ปีในการสร้างฐานด้านล่าง และอีก 3 ปีในการต่อเติมชั้นอื่น ๆ ขึ้นไป โดยนำหิน ดิน และเศษซากต่าง ๆ มาใช้ในการสร้างมัน

 

6

 

มีครั้งหนึ่งที่เขาเคยพลัดตกลงมาจากชั้น 2 ขณะก่อสร้าง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาท้อถอย กลับนำความอดสูในครั้งนั้นมาเป็นแรงกระตุ้นในการสร้างชั้นอื่น ๆ ให้สูงขึ้นไป

 

แม้ว่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจะพยายามอธิบายให้เขาฟัง ว่าพี่น้องของเขาไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้อีกแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ล้มเลิกการสร้างบ้านหลังนี้  ทั้งยังไม่ยอมย้ายไปอยู่บ้านพักคนชราตามที่เจ้าหน้าที่พยายามโน้มน้าวให้ไปอีกด้วย

 

ขณะที่แม้ว่าบ้านสูง 7 ชั้นของเขาจะไม่แข็งแรงมั่นคง แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ไม่ได้เข้ามาทำลายสิ่งปลูกสร้างแห่งความทรงจำของชายคนนี้ และยังคงพยายามหาทางจัดการให้เขาย้ายไปอยู่ที่อื่นต่อไป

 

2 3 4 5ข้อมูลจาก: shanghaiist

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...