แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวแห่ง “บาหลี” มาเตรียมตัวให้พร้อมรับซัมเมอร์นี้กันเถอะ!!

บาหลี อีกหนึ่งสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอินโดนีเซีย ซึ่งในบทความนี้ผมก็จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งบาหลี ที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะถ้าหากพลาดแล้วหล่ะก็ ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงบาหลีเลยหล่ะครับ

 

เที่ยววัดฮินดู

bali(1)

วัด ขึ้นชื่อของบาหลีที่ควรไปเที่ยวชมมีหลายแห่ง เช่น Tanah Lot วัดนี้ตั้งอยู่บนทำเลอันแสนสวยงามในเขตชายฝั่ง Tabanan สร้างบนโขดหินที่เข้าถึงได้แต่เพียงเมื่อน้ำลง / Pura Ulun Danu Bratan วัดพุทธ-ฮินดูที่สร้างในศตวรรษที่ 17 หนึ่งใน 6 วัดที่มีผู้คนมากราบไหว้บูชามากที่สุดของบาหลี / Besaki อยู่บนไหล่เขา Mount Agung ก็เป็นแหล่งที่มีวัดฮินดูอยู่รวมกันทั้งหมดถึง 30 วัดทีเดียว

 

ชมพระอาทิตย์ตกดินที่หาดคูตะ

bali(2)

คู ตะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของบาหลี เหมาะแก่การเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นที่สุด และที่โด่งดังที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ความสวยงามของบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินริมชายหาดคูตะซึ่งทุกคนไม่ควรพลาด ชม หลังจากนั้นแล้วอาจจะเริงราตรีต่ออีกสักหน่อย เพราะย่านนี้เป็นย่านที่มีสถานที่เที่ยวกลางคืนเด็ดๆ ดังๆ มากที่สุด แถมตอนกลางวันก็ยังมีร้านรวงให้ช้อปปิ้งมากมาย

 

สัมผัสบาหลีทางอากาศหรือบนอานฮาร์เล่ย์bali(3)

 

นอก จากการเที่ยวแบบธรรมดาแล้ว บาหลียังมีการท่องเที่ยวในมุมมองแปลกใหม่ที่ผู้รักการผจญภัยต้องไม่พลาด อย่างเช่น การนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิว ซึ่งจะทำให้ได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงามของบาหลีอย่างเต็มอิ่ม หรือการขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์เดวิดสัน ที่มีให้เช่าหลายรุ่น และการขับขี่รถเอทีวีชมธรรมชาติในป่าและท้องทุ่งนา

 

ขึ้นภูเขาไฟ

bali(4)

นอก จากชายหาดอันสวยงาม บาหลียังเต็มไปด้วยขุนเขาเขียวขจีและภูเขาไฟ ทั้งที่ดับแล้วและยังคุกรุ่นอยู่ อย่างเช่น Batur ซึ่งมีทั้งทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของบาหลีและภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น หรือ Bedugul ทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ Gunung Batukaru ซึ่งมีระดับความสูง 2,276 เมตร และเป็นแหล่งที่พักตากอากาศของนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสงบ มีทะเลสาบที่สงบเงียบและปกคลุมด้วยม่านหมอก

 

ชมการร่ายรำสไตล์บาหลี

bali(5)

หนึ่ง ในศิลปวัฒนธรรมอันโดดเด่นของบาหลีก็คือ การร่ายรำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการร่ายรำเพื่อบูชาเทพเจ้า และปัจจุบันก็ยังมีการรักษาวัฒนธรรมการร่ายรำเช่นนี้เอาไว้ในหลายๆ แห่ง เช่นเดียวกับที่สามารถหาชมได้ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป ที่น่าสนใจได้แก่ การเต้นระบำไฟ หรือ Sanghyang เพื่อขับไล่ปิศาจ และการเต้น Barong Dance หรือการเต้นสิงโตสไตล์บาหลี

 

สนุกกับบาหลี สลิงช็อต (Bali Sling Shot)

bali(6)

เป็น บันจี้จั๊มพ์แบบกลับหัวกลับหางกัน นั่นก็คือในขณะที่บันจี้จั๊มพ์เป็นการดิ่งลงพื้นโลก บาหลี สลิง ช็อตจะยิงคุณซึ่งอยู่ในกระสวยทรงกลมขึ้นไปในอากาศสูงถึง 45 เมตร (ประมาณตึก 15 ชั้น) โดยเครื่องยิงที่ดูเหมือนกับหนังสติ๊ก ว่ากันว่านี่เป็นประสบการณ์แสนระทึกที่เพียงแค่ได้ไปดูก็สนุกแล้ว

 

เข้าสปา

bali(7)

สปา ของบาหลีโด่งดังด้วยทรีตเมนต์ที่มีรูปแบบเฉพาะตัวที่ต้องลองก็คือ MandiLulur การนวดแผนโบราณที่ถ่ายทอดมาจากพระราชวังในชวา ส่วน Bali Boreh ก็เป็นการนวดที่ช่วยป้องกันโรคหวัด และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรงขึ้น ตามด้วยการขัดตัวด้วย Boreh และท้ายสุด Bali Kopi Lulur ที่นำเอากาแฟกลิ่นหอมกรุ่นมาใช้ร่วมกับการนวดเพื่อผ่อนคลาย

ข้อมูลจาก: Lisa Guru

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...