แนะนำ 8 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด หากได้ไป “Hollywood”

Hollywood ย่านศูนย์รวมความบันเทิงที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ยิ่งไปกว่านั้นฮอลลีวูดยังเป็นที่ตั้งของสตูดิโอสร้างภาพยนตร์ชื่อดังหลาย แห่งอีกด้วย สำหรับบทความนี้ผมก็มี “8 สิ่งที่ห้ามพลาดหากได้ไปเยือน Hollywood” มาฝาก จะมีอะไรบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

1. Universal Studios Hollywood

1hollywoodสตูดิโอ ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก มีอายุมากกว่า 50 ปี แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก คือ Theme Park จะเป็นการจำลองฉากที่สำคัญจากภาพยนตร์ต่าง ๆ มาไว้ให้ผู้เข้าชมได้ร่วมสัมผัสถึงบรรยากาศของการถ่ายทำจริงในภาพยนตร์แต่ละ เรื่อง อีกส่วนจะเป็น CityWalk โซนของแหล่งความบันเทิงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าจากแบรนด์ดังระดับโลก ร้านอาหาร คลับ โรงภาพยนตร์

 

2. Hollywood Walk of Fame

Hollywood Walk of Fame in Los Angeles, United Statesทาง เดินเท้ายาวกว่า 15 บล็อก ซึ่งเป็นหินขัดและทองเหลืองรูปดาวที่เป็นอนุสรณ์ของเหล่าศิลปิน นักดนตรี ผู้กำกับ ผู้ผลิตภาพยนตร์ คนทำงานบันเทิง และนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด ไม่น่าเชื่อว่าในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนที่นี่กว่า 10 ล้านคนต่อปี

 

3. ป้าย Hollywood

Hollywood sign on Santa Monica mountains in Los Angelesเรา มักจะคุ้นตากับป้ายฮอลลีวูดสีขาวที่ตั้งอยู่บน Mount Lee จากภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง ด้วยป้ายแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของดินแดนแห่งนี้ ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บนเนินเขามาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1923 เขียนด้วยตัวอักษรว่า “HOLLYWOOD” มีสีขาว สูงถึง 14 เมตร เป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาถ่ายภาพกับป้ายแห่งนี้สักครั้งใน ชีวิต

 

4. TCL Chinese Theater

TCL Chinese Theaterโรง ภาพยนตร์เก่าแก่ เปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ. 1927 ด้วยการฉายภาพยนตร์เรื่อง King of Kings และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โรงภาพยนตร์แห่งนี้ก็ได้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการจัดงานที่เกี่ยวกับความ บันเทิงในหลาย ๆ รูปแบบ รวมทั้งการจัดงานประกาศผลรางวัลออสการ์อีกด้วย ปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้สามารถบรรจุคนได้ประมาณ 932 คนเลยทีเดียว

 

5. สวนสาธารณะ Runyon Canyon

สวน สาธารณะ Runyon Canyon เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่สำคัญของลอสแอนเจลิส ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเทือกเขาซานตาโมนิกา (Santa Monica Mountains) นอกจากพื้นที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของชาวฮอลลีวูดแล้ว ยังมีเส้นทางเพื่อเดินขึ้นเขาไปชมความสวยงามของเมืองฮอลลีวูดที่สวยงามอีก ด้วย

 

6. หอดูดาว Griffith Observatory

Los Angeles at nightหอ ดูดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะ Griffith บนภูเขา Mount Hollywood สามารถมองเห็นเมืองลอสแอนเจลิสได้อย่างงดงามในยามค่ำคืน เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1935 ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้และศึกษาเกี่ยวกับระบบสุริยะ มีการจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

 

7. ย่าน Sunset Strip

7hollywoodเป็น อีกหนึ่งย่านที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของฮอลลีวูด ด้วยเป็นถนนที่มีร้านอาหาร ร้านค้า แหล่งผับ บาร์ มากมาย เป็นย่านที่อยู่ในรัศมีของตะวันตกดินที่สวยที่สุดของฮอลลีวูด ชีวิตยามค่ำคืนของย่านนี้จึงมีสีสันมากกว่าย่านอื่น ๆ สัญลักษณ์อย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือป้ายโฆษณาที่มีอยู่ทั่วทุกมุมถนน สะท้อนให้เห็นว่าย่านนี้นั้นมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจและคึกคักอย่างมาก

 

8. ทัวร์ผีสิง (Haunted Hollywood Tour)

ท่าม กลางเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความบันเทิงเช่นนี้ ก็มีเรื่องลึกลับให้ได้ขนหัวลุกเช่นกัน การตีตั๋วทัวร์ผีสิงฮอลลีวูด จึงทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง คุณจะได้ฟังเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัว และสัมผัสกับสถานที่อันลึกลับ ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์สยองขวัญทั้งหลาย อาทิ Grauman’s Chinese Theater, Roosevelt Hotel, Greystone Mansion, Comedy Store เป็นต้น

 ข้อมูลจาก: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...