4 ภาพถ่ายที่อาจทำให้คุณต้องช็อค เมื่อรู้ความจริงที่อยู่เบื้องหลัง!!

บทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปดูภาพถ่าย 4 ภาพ ที่หากได้เห็นครั้งแรกอาจจะดูเหมือนว่าเป็นภาพถ่ายธรรมดาๆ แต่ถาหากได้รู้เบื้องหลังของภาพนี้ อาจจะทำให้เพื่อนๆต้องตะลึงไปเลยก็ได้ครับ เราไปลองชมกันเลยดีกว่า

 

Shell Shock

1

นี่คือภาพของทหารนายหนึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่กำลังเจ็บป่วยทางจิตจากอาการ ที่เรียกว่า Shell Shock หรือ การสะท้านจากระเบิด โดยอาการดังกล่าวเกิดจากแรงกระแทกจากระเบิดหรือ กระสุนปืนใหญ่จนเกิดอาการผิดปกติ ส่งผลให้ทหารเหล่านี้มีอาการถลึงตา ตัวสั่นอย่างรุนแรง มีท่าทางหวาดกลัว หรือซึมเศร้า แขนขาเย็นเฉียบ บางรายอาจมองไม่เห็นหรือเป็นอัมพาต โรคดังกล่าวถูกเปลี่ยนชื่อเป็น War Neuroses หรือโรคประสาทสงคราม ในเวลาต่อมา

 

ชิ้นส่วนที่เหลือของนักบินผู้กล้า

2

ในปี 1967 โซเวียตได้ส่งยาน โซยุส 1 ขึ้นเหนือชั้นบรรยากาศของโลก แต่ด้วยความผิดพลาดมากมาย ทำให้ภารกิจในครั้งนี้กลายเป็นโศกนาฏกรรม วลาดิเมียร์ มาคารอฟ นักบินอวกาศ ที่โดยสารขึ้นไปกับยานถูกย่างทั้งเป็นขณะที่ยานกำลังตกจากชั้นบรรยากาศจนถึงพื้นโลก และนี่คือภาพที่เชื่อว่า เป็นชิ้นส่วนของมาคารอฟที่เหลือจากการถูกเผาไหม้

 

ความตายที่งดงาม

3

ในปี 1947 ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ได้เกิดเหตุฆ่าตัวตายขึ้นเมื่อมีหญิงสาวรายหนึ่ง คือ เอเวอลีน แม็คฮัล วัย 23 ปี เขียนจดหมายลาตายคู่หมั้น เธอกล่าวว่า “คนรักต้องการแต่งงานกับเธอ แต่เธอรู้สึกว่า ตัวเองยังดีไม่พอที่จะเป็นภรรยาของใคร” ก่อนตัดสินใจกระโดดตึกเอ็มไพร์ สเตท เพื่อฆ่าตัวตาย โดยภาพนี้เป็น ผลงานของ โรเบิร์ต ไวล์ ช่างภาพสมัครเล่นที่บันทึกภาพของเอเวอลีนขณะตกลงมากระแทกรถ โดยร่างของ เอเวอลีนแทบไม่มีรอยฟกช้ำใด ๆ จากการกระแทก ใบหน้าของเธอดูสงบนิ่งราวกับได้เดินทางไปสู่สรวงสวรรค์ อย่างที่เธอตั้งใจไว้ ในเวลาต่อมาภาพนี้ถูกเรียกว่า ‘ภาพการฆ่าตัวตายที่งดงามที่สุด’

 

สองนางพยาบาลผู้โชคร้าย

4

ในปี 1976 ได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้ออีโบล่าเป็นครั้งแรกที่ประเทศซูดานและสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก โดยภาพนี้คือภาพพยาบาลสองคนขณะกำลังดูอาการของ Mayinga N. ผู้ป่วย โรคไวรัสอีโบล่า ต่อมาทั้งคู่เสียชีวิตในอีกไม่กี่วันให้หลังในเวลาต่อมา เนื่องจากเลือดออกภายในรุนแรงจาก การติดเชื้อไวรัสอีโบล่า

ข้อมูลจาก: junknews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...