“15 เมืองเล็กแห่งเยอรมนี” ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าหลงใหล ไม่แพ้เมืองใหญ่!!

หากพูดถึงการเที่ยวประเทศเยอรมนีแล้ว หลายๆคนก็คงจะนึกถึงเมืองใหญ่ที่ชื่อเสียงอย่างเช่น Berlin, Munich, Hamburg, Cologne หรือ Frankfurt ใช่ไหมหล่ะครับ

 

แต่ความจริงแล้วประเทศเยอรมนียังมีเมืองเล็กๆที่ไม่มีชื่อเสียง แต่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าหลงใหล หากใครได้มาเยือนที่ประเทศแห่งนี้แล้วละก็ ควรจะหาโอกาสมาสัมผัสเมืองเล็กเหล่านี้ให้ได้สักครั้งครับ

 

0

 

15. Goslar

151 152

เป็นเมืองที่เล็กมาก ๆ แต่ว่าที่นี่ก็จัดเป็นเมืองที่น่ารักเมืองนึงเหมือนกัน นอกจากนั้นแล้วสไตล์ของตึกรามบ้านช่องแต่ละหลังก็จะออกแนวเดียวกันหมด เหมือนเมืองโบราณยังไงยังงั้น ที่สำคัญคือสมัยก่อนเมืองนี้เป็นตำนานของแม่มดอีกด้วย

 

14. Garmisch-Partenkirchen 

140

เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ในเทือกเขาแอลป์ ในเขตที่เรียกว่า Wetterstein-Gebirge เมืองนี้จะแบ่งเป็นสองเขต คือ เขต Garmisch และเขต Partenkirchen มีทะเลสาบ Eibsee และยอดเขา Zugspitze ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเยอรมนี

 

13. Wernigerode 

130

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ถือว่าเป็นแหล่งกสิกรรมอันอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่ตั้งอยู่บนถนนเครื่องไม้แบบโบราณของเยอรมนี (German Timber-Frame Road) เนื่องจากอาคารบ้านเรือนภายในเมืองนั้นได้รับการประดับแต่งบ้านด้วยเครื่องไม้แบบโบราณที่มีเอกลักษณ์และมีความสวยงามมากๆ

 

12. Bad Wimpfen 

120

เมืองท่องเที่ยวของคนรักสปา เป็นศูนย์รวมของสถาบันสปาต่างๆ รวมไปถึงเหล่าอาคารบ้านเรือนที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม ไม่ว่าจะเป็น อาคารศาลาว่าการเมือง โบสถ์ หอคอย โรงแรม พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงเหล่าอาคารบ้านเรือนที่สร้างในแบบโบราณ ซึ่งปัจจุบันยังคงได้รับการอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี

 

11. Monschau 

110

เมืองท่องเที่ยวเล็กๆที่มีความสำคัญทางเมืองประวัติศาสตร์มากเมืองหนึ่งของประเทศเยอรมนี เสน่ห์ของเมืองนั้นอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองที่ทอดยาวไปตามถนนแคบๆ ซึ่งเรียงรายไปด้วยบ้านครึ่งไม้ที่มีแม่น้ำรูร์ (Rur River) ไหลผ่านด้านหลัง โดยบ้านครึ่งไม้เหล่านี้ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีมาจนถึงปัจจุบัน

 

10. Bamberg 

100

ถือว่าเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศเยอรมนี เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองนั้นถือว่าเป็นศูนย์รวมทางประวัติศาสตร์ที่มีความโดเด่นทางด้าสถาปัตยกรรมและมรดกทางวัฒนธรรมที่ได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

 

9. Freudenberg 

090

เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยเฉพาะความโดดเด่นในเรื่องของบ้านครึ่งไม้ที่มีความงดงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ

 

8. Meissen

080

เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำ Elbe เป็นเมืองที่เด่นทางด้านการทำเครื่องเคลือบดินเผา (Porcelain) เนื่องจากเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิต porcelain นั่นเอง

 

7. Dinkelsbühl 

071 072

เป็นเมืองป้อมปราการยุคกลางขนาดเล็กเมืองหนึ่ง ด้วยกำแพงเมืองและหอคอยที่ยังอยู่ในสภาพดี ทำให้เห็นภาพของเมืองแบบเยอรมนีทั่วไปในศตวรรษที่ 15 ถึงต้นศตวรรษที่ 17 ได้อย่างชัดเจน ลองอาหารเยอรมันที่ขึ้นชื่อที่ไม่ต่างไปจากที่ขายอยู่ในเมืองใหญ่ๆ แต่ไม่ต้องผจญกับฝูงชนมากมาย

 

6. Lindau

060

เป็นเกาะที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และมีทำเลที่น่าอัศจรรย์ ล้อมรอบด้วยทะเลสาบคอนสแตนซ์ (Lake Constance) เทือกเขาแอลป์ (Alps) และสวนผลไม้แอปเปิ้ล แพร์ และพลัมที่เขียวขจี อุดมไปด้วยอาคารโบราณ จัตุรัสที่มีชีวิตชีวา และตรอกแคบๆ เพื่อดื่มด่ำกับมนตร์เสน่ห์ของเมืองในแคว้นสวาเบียน (Schwaben) แห่งนี้อย่างเต็มที่

 

5. Rüdesheim 

050

เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องพันธุ์องุ่นรสหวาน และยังเป็นเมืองที่ผลิตไวน์ของเยอรมนี และได้รับการยกย่องให้เป็นเมือง “มรดกโลก” ตั้งอยู่ใจกลางของแม่น้ำไรน์ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของ Romantic River

 

4. Mittenwald 

041 042

หมู่บ้านนี้มีความเป็นธรรมชาติที่แลดูสุดสวีท โรแมนติก วิวเมืองนี้สวยมากเพราะเป็นเมืองในหุบเขา เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่ผู้มาเยือนแคว้นบาวาเรียไม่ควรพลาด ที่สำคัญคือมีชื่อเสียงในเรื่องไวโอลิน ที่นี่จะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ไวโอลิน รอบเมืองก็จะมีร้านขายไวโอลิน

 

3. Cochem 

030

เป็นเมืองเล็กๆ น่ารักเมืองหนึ่งของเยอรมันนี ไม่ไกลจากสนามบินแฟรงเฟริตมากนัก มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องการทำไวน์ Mosel มีปราสาทเก่าแก่โบราณกว่า 1000 ปีที่สวยงามอยู่บนยอดเขา เมื่อมองลงมาจากระเบียงปราสาทสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ เมืองเล้กๆแม่น้ำไหลผ่านและโอบล้อมภูเขา ที่มีบ้านเรื่อนตั้งอยู่ตามเนิน งดงามมากจริงๆ

 

2. Rothenburg 

020

อยู่ที่แคว้นบาวาเรียทางตอนใต้ของประเทศ เป็นเมืองที่อนุรักษ์อาคารบ้านช่องในสมัยยุโรปยุคกลางไว้เป็นอย่างดี มีกำแพงเมืองและป้อมปราการหอคอยล้อมรอบ ทำให้บรรยากาศดูย้อนยุคคลาสสิก

 

1. Quedlinburg 010 012

เมืองท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตซัคเซน-อันฮัลท์ และได้รับการแต่งตั้งจากยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก มีชื่อเสียงในเรื่องความเก่าแก่ของตัวเมือง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมัน รวมถึงมีประวัติศาสต์อันยาวนานที่น่าสนใจอีกด้วย

ข้อมูลจาก: wowtravel

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...