5 เทคนิคแต่งหน้าสำหรับสาวๆ … “แต่งหน้ารับปริญญาอย่างไรให้สวยเป๊ะ?”

สำหรับสาวๆคนไหนที่เตรียมตัวรับปริญญา วันสำคัญแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆใช่ไหมหล่ะครับ แน่นอนว่าจะต้องทำตัวให้ดูดีที่สุด เพราะอย่างนั้นบทความนี้ผมก็เลยมีเคล็ดลับดีๆมาฝากเกี่ยวกับ “แต่งหน้ารับปริญญาอย่างไรให้สวยเป๊ะ?” มาฝาก ลองเอาไปใช้กันได้เลยจร้าา

 

15

 

1. ก่อนวันรับปริญญา สาว ๆ ควรจะมาสก์หน้าก่อนสัก 1-2 วัน เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้สดชื่นสวยใส

2. ก่อนแต่งหน้าควรทาครีมกันแดดเสียก่อน โดย SPF ที่เหมาะสำหรับวันรับปริญญาจะต้องมีค่าสูง ๆ ประมาณ 30-50 ถือว่ากำลังดี เพราะอย่าลืมว่าเราต้องตากแดดถ่ายรูปทั้งวัน ถ้าไม่ทาครีมกันแดดมีหวังหน้าดำ กระฝ้าถามหาแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็จะต้องเลือกครีมกันแดดให้ดี เพราะครีมกันแดดบางตัวอาจทำให้เนื้อรองพื้นเป็นคราบเอาได้

3. แต่งหน้ารับปริญญา ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นหนา ๆ เพราะถ้าเหงื่อออกมาก ๆ หน้าของคุณจะเยิ้ม นอกจากนี้เรายังต้องฉีกยิ้มถ่ายรูปทั้งวัน การลงรองพื้นหนา ๆ อาจทำให้หน้าแตกเห็นเป็นร่อง ไม่สวย และนอกจากนี้ควรเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของคุณด้วย เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้หน้าลอยได้

4. โทนสีเมคอัพบนหน้า ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ บลัชออน หรือลิปสติก ควรเลือกใช้โทนสีที่ดูสุภาพเรียบร้อย ไม่ควรจัดจ้านจนเกินไป เพราะวันรับปริญญาเป็นพิธีที่เป็นทางการ ดังนั้นควรแต่งหน้าให้เหมาะสมจะทำให้คุณสาว ๆ ดูดีที่สุด

5. ในระหว่างวันถ้าเหงื่อออกให้ใช้ทิชชูซับหน้าแทนกระดาษซับมัน เพราะทิชชูจะทำให้เมคอัพบนหน้าอยู่ทนมากกว่ากระดาษซับมัน ที่อาจทำให้แป้งหรือรองพื้นบนหน้าหลุดได้

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...