กำแพงกั้นชนชั้นในเปรู แบ่งแยกที่อยู่อาศัยระหว่างคนรวยและคนจนอย่างสิ้นเชิง!!

ที่ชานเมืองลิมา ประเทศเปรู มีการสร้างกำแพงยาวกว่า 10 กิโลเมตร เพื่อกั้นเขตแดนระหว่างระหว่างคนรวยและคนจน ให้แบ่งโซนแยกกันอยู่อย่างสิ้นเชิง เพื่อปกป้องคนรวยไม่ให้คนจนสามารถย่างกรายเข้ามาเพื่อก่อปัญหาอาชญากรรมได้นั่นเอง

 

1

 

ด้านในของกำแพงเรียกว่า Las Casuarinas เป็นที่อยู่ของคนรวยในประเทศ ส่วนฝั่งด้านนอกเรียกว่า Vista Hermosa เป็นที่อยู่ของคนยากจนซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่มีแม้ไฟฟ้าใช้

 

บ้านของเหล่าคนจนถูกสร้างจากไม้เก่าๆ หลังคาแตกๆ อาศัยแสงสว่างจากแสงเทียน ตรงกันข้ามกับอีกฝั่งของกำแพงที่อยู่ห่างกันเพียงไม่กี่กิโลเมตร ล้วนเป็นคฤหาสน์สุดหรูหลังโตราคาหลายสิบล้านทั้งนั้น

 

2

 

กำแพงกั้นเขตแดนนี้ทำให้ประชาชนชาวเปรูจำนวนมากรู้สึกไม่มีความสุข พวกเขาต่างประณามว่ามันเป็นความน่าอดสูเหลือเกิน อย่างไรก็ดี สำหรับพวกคนรวยแล้ว กำแพงกั้นเขตแดนนี้มีความจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยป้องกันความปลอดภัยได้

 

เรนโซ อัลเบอร์ตี หนึ่งในคนรวยในลาส คาซัวรินาส์ เผยว่า เขตแดนด้านในของพวกเขาไม่มีการเลือกปฏิบัติ และไม่มีการกั้นกำแพงระหว่างเพื่อนข้างบ้าน แต่สำหรับพวกคนด้านนอกนั้นจำเป็นต้องกั้นกำแพงไว้เพื่อแบ่งแยกพวกเราออกจากคนจนเหล่านั้น

 

3

 

จากสถิติระบุว่า 30% ของประชากรเมืองลิมาตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรม แต่สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ การยอมรับให้มีการจำกัดเขตแดนให้ประชาชนส่วนใหญ่อยู่หลังกำแพงที่ปิดล็อกนี้ ด้วยเหตุผลที่เชื่อว่าจะแก้ปัญหาได้อย่างถาวร

 

ข้อมูลจาก: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...