5 วิธีการกำจัดสิวแบบเร่งด่วน เห็นผลดีขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน!!

เรื่องสิว เป็นปัญหาที่ค่อนข้างรบกวนใจใครหลายๆคนเป็นอย่างมาก ซึ่งสาเหตุการเกิดสิวนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะทางอากาศ การเช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาด การพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยเฉพาะวัยรุ่น ด้วยเรื่องของฮอโมนนั่นเอง

 

ในบทความนี้ผมก็มี 5 วิธีการกำจัดสิวแบบเร่งด่วน มาฝาก รับรองเห็นผลดีขึ้นในชั่วข้ามคืน ใครมีปัญหาสิวก็ลองเอาไปใช้กันดูได้นะครับ

 

get-rid-acne-scar-natural

 

1.แพ็คน้ำแข็ง ให้นำน้ำแข็งไปห่อในผ้าขนหนูที่ขนนิ่ม จากนั้นนำไปโปะไว้ที่สิว ความเย็นของน้ำแข็งจะช่วยลดการอักเสบของสิว ลดการบวม และคันได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำแข็งกับบริเวณอื่น พราะอาจทำให้ผิวหน้าของเราแห้งได้

2.เบรคกิ้งโซดา หรือผงฟู จะช่วยควบคุมระดับ pH ของผิว สามารถใข้เพื่อผลัดเซลผิวหน้า โดยการนำผงฟูผสมกับน้ำ จากนั้นนำไปแต้มที่สิวอักเสบเท่านั้น และอย่าทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้ผิวของเราบางลง โดยผงฟูมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ และกำจัดรอยแดกงจากสิวได้อีกด้วย

3.ยาสีฟัน ในส่วนผสมของยาสีฟัน จะมีสารไทรโคลซาน (Triclosan) ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เรื่มจากล้างหน้าก่อนนอน และเช็ดให้แห้ง ใช้ยาสีฟันแต้มที่สิว ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

4.มากส์หน้าด้วยไข่ขาว ล้างหน้าใหสะอาด จากนั้นนำไข้ขาวที่แยกออกจากไข่แดงแล้ว ทาบางๆ ที่ใบหน้า ปล่อยให้แห้งประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำสัปดาห์ละครั้ง จะทำให้ผิวกระชับขึ้น

5.น้ำมะนาว ใช้น้ำมะนาวแต้มที่สิวก่อนนอน ในน้ำมะนาวมีส่วนประกิบของวิตามินซีทำหน้าที่เป็นยาสมานแผล ทำให้สิวแห้ง และยังช่วยดีท็อกซ์ขจัดสารพิษที่สะสมได้อีกด้วย

ข้อมูลจาก: pooyingnaka

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...