หญิงชราวัย 80 ประกาศตามหารักแรกเมื่อ 60 ปีก่อน แม้ตอนนี้จะมีสามีแล้ว

ลั่ว สุ่ยหยิง หญิงชราวัย 80 ปี จากเมืองหนานจง มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ตัดสินใจประกาศตามหาคนนาม จิ๋น ปินหนาน ชายผู้เป็นรักครั้งแรกและรักที่ฝังใจตลอดระยะเวลากว่า 60 ปีที่ผ่านมา

 

1412m35

 

ทั้งคู่พบกันในปี 2498 โดยคุณตาจิ๋นเป็นทหารที่ถูกส่งมาประจำการยังบ้านเกิดของคุณยาย หนุ่มสาวทั้งสองชอบพอรักใคร่กัน แต่ไม่นานหลังจากนั้น พลทหารจิ๋นก็ถูกส่งไปประจำการที่เทียนจิน

 

ทั้งสองมีการเขียนจดหมายโต้ตอบกันอยู่หลายฉบับ ก่อนที่จะมีจดหมายส่งมาถึงคุณยาย ระบุว่านายจิ๋นนั้นแต่งงานมีครอบครัวอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็มีอีกฉบับจากนายจิ๋นส่งมาพร้อม ๆ กัน บอกว่าตอนนี้เขากำลังเตรียมตัวกลับไปอยู่กับเธอ

 

แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไร คุณยายก็ได้รับทราบข่าวใหม่ว่า คนรักของเธอถูกส่งไปประจำการที่แห่งใหม่แล้ว และนับจากนั้นคุณยายก็ไม่ได้ติดต่อกับเขาอีกเลย คุณยายลั่วได้แต่เก็บรักแรกที่ยังค้างคาไว้ในใจ และแต่งงานไปกับ เหอ ซื่อเสิ่น สามีคนปัจจุบันของคุณยายนั่นเอง

 

นานกว่าครึ่งศตวรรษให้หลัง ในที่สุดคุณยายลั่วก็ตัดสินใจลงประกาศตามหารักแรกของเธอทางหนังสือพิมพ์ หวังเพียงจะได้พบหน้า จิ๋น ปินหนาน อีกสักครั้ง หรืออย่างน้อยก็ขอให้ได้ทราบข่าวคราวว่าเขาเป็นอย่างไรบ้างก็พอ

 

ด้านคุณตาเหอ สามีของคุณยายก็ให้ความสนับสนุนในเรื่องนี้เป็นอย่างดี โดยเผยว่า ไม่อยากให้ภรรยาของตนมีอะไรคั่งค้างในใจแล้วต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

ข้อมูลจาก: Kapook, CCTVNews, chengdu

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...