10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากที่สุดในโลก ประจำปี 2015 ได้แก่…!!

TripAdvisor ได้จัดอันดับ “Top 10 Travellers’ Choice Landmarks World” ประจำปี 2015 เราไปดูกันดีกว่าครับว่า 10 แห่งนี้จะเป็นที่ไหนบ้าง อาจจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกเป้าหมายสำหรับทริปหน้าก็ได้นะครับ

 

1.นครวัด ประเทศกัมพูชา (Angkor Wat)

1tนครวัด เป็นศาสนสถานตั้งอยู่ในเมืองพระนคร จังหวัดเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา สร้างในรัชสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 12 โดยเป็นศาสนสถานประจำพระนครของพระองค์ ตัวเทวสถานได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี จนเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญเพียงแห่งเดียวที่ยังเหลือรอดมาจนถึงปัจจุบันนับตั้งแต่ก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งนครวัดแห่งนี้ ได้ถูกยกให้เป็นมรดกโลกที่สำคัญแห่งหนึ่ง

 

2.มาชูปิกชู (Machu Picchu)

2tมาชูปิกชู ประเทศเปรู หรือที่เรียกว่า เมืองสาบสูญแห่งอินคา เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรู ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นแหล่งอารยธรรมที่ถูกลืม จนกระทั่งนักโบราณอย่าง ไฮแรม บิงแฮม ได้ค้นพบอีกครั้ง โดยยูเนสโก ได้ยกให้มาชูปิกชูเป็นมรดกโลก ทางประวัติศาสตร์

 

3. ทัชมาฮาล (Taj Mahal)

3tทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย เป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่ถูกสร้างจากหินอ่อนที่มีความงดงามมากที่สุดในโลก ถูกสร้างขึ้นโดยสมเด็ดพระจักรพรรดิแห่ง จักรวรรดิโมกุล ผู้มีรักมั่นคงต่อพระมเหสีของพระองค์ ซึ่งทัชมาฮาลแห่งนี้ ถูกยกให้เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

 

4.มัสยิด ชีค ซาอิด (Sheikh Zayed Grand Mosque Center Abu Dhabi)

4tมัสยิด ชีค ซาอิด ตั้งอยู่ที่อาบูเดบี United Arab Emirates เป็นมัสยิดที่แกะสลักจากหินอ่อน และมีการตกแต่งสไตล์อาหรับ

 

5.มหาวิหารซากราด้า ฟามิเลียร์ (Basilica of the Sagrada Familia)

5tมหาวิหารซากราด้า ฟามิเลียร์ หรือ Temple Expiatori de la Sagrada Famlia Barcelona สเปน เป็นมหาวิหารที่สร้างไม่เสร็จ ที่ถูกออกแบบโดย Antoni Gaudi สถาปนิกชาวสเปนที่ถูกยกให้ว่าเป็นผู้ที่มีรสนิยมและมีเอกลักษณ์ในการออกแบบไม่เหมือนใคร

 

6. มหาวิหารนักบุญเปโตร (St. Peter’s Basilica)

6tมหาวิหารนักบุญเปโตร วาติกัน อิตาลี เป็นสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่และสำคัญที่สุดในนครรัฐวาติกัน และเป็นมหาวิหารเอกหนึ่งในสี่แห่งของนครรัฐวาติกัน ในกรุงโรม ที่นอกเหนือจาก มหาวิหารนักบุญยอห์น ลาเตรัน มหาวิหารซันตามาเรียมัจโจเร และมหาวิหารนักบุญเปาโลนอกกำแพง

 

7. มหาวิหารแห่งมิลาน (Milan Cathedral Duomo)

7tมหาวิหารแห่งมิลาน (Duomo Italy) มหาวิหารแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองมิลาน เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิกที่ทำจากหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และใช้เวลาในการสร้างนานถึง 500 ปี

 

8.เกาะอัลคาทราซ (Alcatraz)

8tเกาะอัลคาทราซ San Francisco, USA เป็นเรือนจำหรือทัณฑสถานของรัฐบาลสหรัฐ ที่ถูกสร้างบนเกาะเล็กๆ ที่ชื่อว่า Alcatraz ในอ่าวซานฟรานซิสโก แต่ปัจจุบันได้ปิดตัวลงไปแล้ว

 

9.รูปปั้นพระเยชูยักษ์ (Corcovado) Rio de Janeiro, Brazil

9tCorcovado รูปปั้นพระเยชูยักษ์ แห่งนครรีโอเดจาเนโร Brazil มีความสูงถึง 30 เมตร และมีความกว้าง 38 เมตร เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ถูกตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ในประเทศบราซิล

 

10. สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge)

10tสะพานโกลเดนเกต San Francisco, USA เป็นสะพานที่ทอดข้ามอ่าว ตอนเหนือของซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีความยาว 3,347 เมตร และความสูงถึง 227 เมตร

ข้อมูลจาก: Sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...