5 อาชีพแปลก ๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก แถมยังทำเงินได้ดีสุดๆ!!

บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 อาชีพแปลก ๆ ที่ไม่คิดว่างานแบบนี้จะมีในโลก แถมยังเป็นอาชีพที่ทำเงินได้ดี มีรายได้สูงด้วยนะ จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลย

 

1. เพื่อนเดินช้อปปิ้ง

1op

อาชีพเพื่อนช้อปปิ้งในต่างประเทศเขามีบริการอย่างจริงจัง แถมรายได้โดยประมาณยังสูงประมาณ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับทำเลที่ไปรับจ้างและผู้ว่าจ้างด้วย

 

2. นักประดาน้ำสำรวจท่อขุดเจาะน้ำมัน

2op

อาชีพนี้ไม่มีโอกาสได้ตัวแห้งเท่าไร เพราะต้องคอยดำน้ำไปตรวจสอบท่อขุดเจาะน้ำมันที่อยู่ใต้ท้องทะเลลึก ซึ่งพอเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงมากขนาดนี้ รายได้จึงตกราว ๆ 1,500 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 53,000 บาทต่อสัปดาห์เลยล่ะ

 

3. นางแบบโชว์เสื้อผ้าแทนหุ่น

3op

ใครขี้เบื่อคงไม่น่าจะประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ได้ เพราะเป็นอาชีพที่ต้องทำตัวให้เหมือนหุ่นโชว์เสื้อผ้า ยืนนิ่งอวดชุดสวย ๆ ในท่าเดิมเป็นเวลานาน ๆ โดยได้รับค่าจ้างราว 100 ดอลลาร์สหรัฐต่อชั่วโมง หรือชั่วโมงละกว่า 5,300 บาท

 

4. แฮกเกอร์

4op

แฮกเกอร์จะถูกจ้างมาเจาะฐานข้อมูลของบริษัทผู้ว่าจ้าง เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของเครือข่ายบริษัทว่ามีจุดรั่วไหลตรงไหนไหม ซึ่งเพื่อความปลอดภัยของบริษัทต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องว่าจ้างเหล่าแฮกเกอร์ในอัตราค่าจ้างที่สูงราว 125,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ราว 4,400,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว

 

5. นักทดสอบสไลเดอร์

5op

อาชีพนี้ไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่เล่นสไลเดอร์อย่างเดียว แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีความรู้ในเรื่องสไลเดอร์พอสมควรนะคะ จะได้บอกทีมสร้างสไลเดอร์ได้ว่า สไลเดอร์ตัวใหม่มีจุดบกพร่องหรือควรจะเพิ่มเติมอะไรเข้าไปอีกเพื่อความสนุกสนานยิ่งขึ้น น่าเสียดายที่งานนี้มีไม่บ่อย แต่ถ้าได้รับงานขึ้นมาสักครั้งก็ฟันไปเลย 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว ๆ 1,000,000 บาท) เป็นอย่างต่ำ ขึ้นอยู่กับแต่ละเคส

ข้อมูลจาก: kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...