ชายนิวซีแลนด์ใช้เวลากว่า 4 ปีสร้าง “โบสถ์ต้นไม้” ที่งดงามที่สุดในโลก!!

“Brian Cox” ชายชาวนิวซีแลนด์ ได้ใช้เวลาทั้งหมด 4 ปีเพื่อสร้าง “โบสถ์ต้นไม้” ที่สวยที่สุดในโลกในสวนหลังบ้านของเขาเอง โดยโบสถ์หลังนี้ใช้เพียงโครงเหล็กเป็นโครงของตัวอาคารเท่านั้น

 

เขาได้ใช้พืชไม้เลื้อยมาปลูกให้เป็นตัวอาคารโดยใช้ความพิถีพิถันในการคัดเลือกและให้แน่ใจว่าโบสถ์จะได้รับแสงสว่างเพียงพอ อีกทั้งยังประณีตและระมัดระวังในการเลือกต้นไม้ ก้อนหิน และขอนไม้เข้ามาตกแต่งโบสถ์ให้สวยงามเป็นธรรมชาติที่สุด

 

ตัวเขาเองได้รับแรงบันดาลใจจากการที่ได้เดินทางไปต่างประเทศ และได้เห็นโบสถ์ทั่วโลก จึงเริ่มต้นลงมือเคลียร์พื้นที่เมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2011 และวาดภาพแบบโบสถ์ของคริสจักรทั้งหมดตามที่เคยไปเห็นและศึกษามาครับ

 

tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-1 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-2 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-3 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-4 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-6 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-7 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-8 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-10 tree-church-nature-installation-barry-cox-new-zealand-12

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...